Thứ tư, 17 Tháng 4 2024
Trang chủ Đoàn thanh niên

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1008

Hiện tại: 33 khách, 3 bots 
Đoàn thanh niên


Ngày Hội STEAM
Thứ năm, 30 Tháng 11 2023 15:26

STEAM là viết tắt của các từ Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (toán học).
Giáo dục STEAM là một khái niệm dạy học liên ngành kết hợp giữa nghệ thuật với các môn học STEM truyền thống là: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.
Theo bài viết "Giáo dục STEM trong chương trình giáo dục phổ thông mới" của Trung tâm truyền thông giáo dục (Bộ GD-ĐT), STEM là một chương trình giảng dạy dựa trên ý tưởng trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học-theo cách tiếp cận liên môn (interdisciplinary) và người học có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Thay vì dạy bốn môn học tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng  thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.
Trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp cùng với Khoa Toán Tin, tổ chức ngày hội STEAM “ Lắp ráp máy tính”; STEAM “ Toán học và cuộc sống”; với Bộ môn Lịch sử Trường ĐHĐT tổ chức “Ngày hội STEAM môn Lịch sử” Chủ đề: “Cuộc sống thời Văn Lang – Âu Lạc” cho học sinh toàn trường.

 

BTC chụp ảnh cùng các thành viên

Steam Toán học và cuộc sống tổ chức ngày 14/10/2023 gồm các đội tham gia đến từ các trường: THPT Cao Lãnh 2, Thống Linh, ĐH Đồng Tháp và trường THPT Cao Lãnh 1. Với 3 phần thi tranh tài gồm: Giới thiệu đội chơi; hùng biện kiến thức và phần thi thực hành. Với mỗi vong thi là 1 phần kiến thức khác nhau đã làm cho các đội chơi có nhiều cách thức trình bày về nội dung toán học. Các đội chơi cũng đã đến tham khu vực Không gian Toán học của CLB. Chia sẽ những kiến thức vào nội dung thực tiễn giữa giáo viên, học sinh. BTC cũng đã trao cờ lưu niệm và các phần quà cho các đội tham dự.

Trong khuôn khổ Tổ chức ngày hội STEAM, ngày18/11/2023. Nhà trường phối hợp với khoa Sư Phạm Toán – Tin tổ chức STEM “Công nghệ và ứng dụng” cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Với nhiều hoạt động như tìm hiểu về Khoa học máy tính, mạng truyền thông, lập trình máy tính….đã giúp cho GV nâng cao thêm các kỹ năng dạy học và học sinh có thêm có các kiến thức về mạng máy tính, truyền thông…

 

“Cuộc sống thời Văn Lang – Âu Lạc” là sự kiện nằm trong ngày hội STEAM bộ môn Lịch sử của nhà trường quy mô nhất từ trước đến nay. Ngày hội đã khái quát lại các hoạt động sinh hoạt thường ngày của cha ông ta từ lúc mở cỏi, dựng nước và giử nước trong thời kỳ Văn Lang – Âu Lạc với các hoạt động trò chơi như: nhảy sạp, kéo co, têm trầu, nấu cơm lam, làm nhà sàn và nỏ tần…buổi tối với các hoạt động văn hóa văn nghệ như hát múa, kịch, biểu diễn trang phục thời Văn Lang – Âu Lạc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tất cả các hoạt động như tái hiện lại một khoảng thời gian sinh hoạt của ông cha ta từ lúc sơ khai trong thời kỳ đầu của nước ta. Qua các hoạt động STEAM trên, một phần là giúp các em học sinh nâng cao được kiến thức về công nghệ trong thời kỳ 4.0; tìm hiểu quá trình lịch sử hình thành các giá trị văn hóa từ xa xưa cho đến nay, đồng thời có một sân chơi bổ ích trong quá trình học tập; một phần là giúp cho giáo viên có thêm cách thức tổ chức các hoạt động dạy STEAM trong nhà trường, nâng cao thêm trình độ chuyên môn và kiến thức mới trong hoạt động giáo dục phổ thông 2018.

 
Hoạt động tuyên truyền ngày 20/11
Thứ năm, 23 Tháng 11 2023 10:26

“ KHÚC HÁT TRI ÂN – ƠN THẦY NHỚ MÃI”

Những ánh nắng, những cơn gió dịu nhẹ của tháng 11 như nhắc nhỏ ta thêm một mùa tri ân nữa lại về, 20/11.

“Người lá đò thầm lặng”, là câu nói của ông bà xưa cho đến nay với ẩn ý để chỉ người giáo viên trong con đường giảng dạy, đưa tri thức, kỹ năng, trí tuệ đến với học sinh. 3 năm cấp 3 là 3 chuyến đồ của người giáo viên đưa các em đến những bến bờ mới lạ, và sau đó người giáo viên trở lại chính nơi xưa để tiếp tục đưa rước những thế hệ kế tiếp. Với tấm lòng tận tụy và hết lòng với lớp, sử dụng vốn tri thức đã có để giúp học sinh hoàn thành sứ mệnh sau 12 năm đèn sách. Nhìn lại trong những chặng đường qua, vừa có niêm vui, nỗi buồn, pha lẫn với những mệt mỏi. Nhưng sau khi nhận được những sự thành công của học sinh thì cũng là lúc giáo viên buông bỏ bao mệt mõi, lo toang, những niềm vui khôn xiết khi chứng kiến các em đã trở thành một thế hệ mới của đất nước.

 

Đối với trường THPT Cao Lãnh 1, học sinh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và tinh thần “Tôn sư – Trọng đạo”. Trong tháng 11 tri ân này, BCH Đoàn trường cùng Hội LHTN đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nhằm biết ơn những công lao to lớn của thầy cô, gắn kết tinh thần thầy trò, tắm đậm bản sắc dân tộc.

Các hoạt động như: Làm thiệp tri ân; giáo dục hướng nghiệp; hoạt động tuyên truyền  và đối thoại giữa giáo hoạt động chăm điểm 8, bám điểm 9, lấy điểm 10 giành tặng cho thầy cô nhà trường được phát động rộng khắp. Nhiều em là cựu học sinh của trường cũng về thăm hỏi và tri ân thầy cô.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông qua đó tại các đơn vị lớp còn có các hoạt động chào mừng ngày 20/11. Chúc mừng sự thành công của giáo viên và tập thể lớp khi hoàn thành phần thi giữa kỳ. Sau những kết quả đó. Phần quà mà các em giành tặng cho giáo viên chính là nụ cười và những kết quả học tập, những lời chúc đến giáo viên cũng chính là những kỷ niệm đẹp nhất. Minh chứng cho câu nói:

“Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi
Tóc xanh bây giờ đã phai
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy
Dõi theo bước em trong cuộc đời
Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy”.

 
Tuyển Sinh - Hướng nghiệp năm 2023 - 2024
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2023 10:10

HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH NĂM 2023 – 2024

“CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI LẦN THỨ 16”.

- Để giúp các em học sinh khối 12 có thêm một số kiến thức về chọn ngành nghề để đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay, giúp các em định hướng ngay từ đầu để có những kế hoạch và vạch ra hướng đi đúng đắn trong quá trình học tập. Nhằm tổ chức các hoạt động hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, Nhà trường và BCH Đoàn trường cũng đã tổ chức các hoạt động cho giáo viên và đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng kỷ niệm ngày 20/11 một cách tích cực, và buổi sinh hoạt tư vấn các nội dung hướng nghiệp là một trong những nội dung đó. Ngày 19 tháng 10 năm 2023, Trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI LẦN THỨ 16”. Với các nội dung như tham gia tư vấn, giới thiệu và tư vấn các ngành nghề, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc chọn ngành và chọn nghề cùng với các trường ĐH – CĐ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp còn có sự tham dự của các Trường Đại học như Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF). Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)..... đã thu hút rất nhiều Đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

 

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc chọn các nghành nghề, những cách thức học tập, cách lựa chọn nghành nghề phù hợp với bản thân được đặt ra, trường Đại học cũng đã có những lời khuyên, giải đáp, hỗ trợ cho học sinh về các kiến thức, kỹ năng trong việc học đúng nghành nghề phù hợp để bản thân có thể phát huy các thế mạnh trên. Thông qua đó, giúp cho Đoàn viên thanh niên, học sinh nâng cao hiểu biết về các ngành, nghề, ý nghĩa tầm quan trọng của việc chọn nghề tương lai; Nắm được thông tin cơ bản về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và địa phương nói riêng; có được một số thông tin về một số về một số nghề nghiệp mới về thị trường lao động, thông tin tuyển sinh của một số trường CĐ, ĐH,… giúp cho học sinh đưa ra những sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và sở trường bản thân.

 

Ngoài ra các trường ĐH cũng hướng dẫn các em học sinh các thủ tục để làm hồ sơ dự thi CĐ-ĐH. Nhiều phần quà đã được trao cho các em có câu hỏi hay và ý nghĩa trong quá trình đối thoại. Cuối buổi, ban tư vấn còn trao đổi, tiếp xúc với các em học sinh muốn tìm hiểu sâu hơn các nghành nghề của các trường tham dự tư vấn trong ngày 19/10. Mong rằng sau buổi tư vấn các e sẽ có thêm các kiến thức và lập ra được các kế hoạch phát triển bản thân để đạt được mục tiêu cuối cùng là ngành nghề mình đã chọn.

 
ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CAO LÃNH 1 NHIỆM KỲ 2023 - 2024
Thứ năm, 02 Tháng 11 2023 10:54

ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TUỔI TRẺ CAO LÃNH 1 “NĂNG ĐỘNG – SÁNG TẠO – HỢP TÁC – PHÁT TRIỂN”

– TIÊN PHONG TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng. Trong nhà trường, việc hoạt động các phong trào về đoàn thanh niên giúp cho học sinh có thêm các kỹ năng mềm, những phần việc về CTXH, Tinh thần tương thân tương ái. Và để tổng kết lại các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ cũ. Ngày 19 tháng 10 năm 2023, được sự Thống nhất của Đảng ủy – BGH. BCH Đoàn trường Nhiệm kỳ 2022 – 2023 tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn THNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2023 – 2024.

Đến tham dự Đại hội có sự tham dự của Đ/c Võ Thành Phú -  UVBTV Huyện Đoàn; Thầy Châu Quốc Tuấn – BT Đảng ủy – HT nhà trường; Thầy Phạm Minh Tâm – Phó HT Nhà trường. Đại hội đã thông qua các báo cáo, các ưu điểm – hạn chế của BCH nhiệm kỳ cũ, thông qua phương hướng nhiệm vụ, biểu quyết một số nội dung quan trọng trong hoạt động công tác Đoàn nhiệm kỳ mới. Đại hội đã thông qua các danh sách nhân sự và bầu cử chọn ra BCH mới nhiệm kỳ 2023 – 2024.

 

Trong nhiệm kỳ mới, Đ/c Lê Thanh Ngợi được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Bí Thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà và Trần Văn Mạnh được bầu giử chức vụ Phó BT Đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2024.

Đến tham dự tại Đại hội, Đ/c Võ Thành Phú – UVBTV Huyện Đoàn đánh giá cao các mặt hoạt động và đóng góp của BCH cho huyện Đoàn trong nhiệm kỳ qua, đ/c mong muốn BCH mới sẽ cố gắng phát huy tốt các mặt tích cực trong hoạt động phong trào để giúp Huyện Cao lãnh và Đoàn trường hoàn thành tốt các mặt nhiệm vụ được giao. Thầy Châu Quốc Tuấn – BT Đảng ủy – HT nhà trường gởi lời chúc mừng đến BCH mới, mong là trên cương vị mới các đ/c BCH sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, rút được các bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ trước, phát huy tinh thần năng động, tình nguyện của thanh niên.

 

Sau hơn 2 giờ diễn ra trong không khí long trọng và sôi nỗi. Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Trường THPT Cao Lãnh 1 cũng đã diễn ra tốt đẹp. Thay mặt BTV – BCH nhiệm kỳ mới, Đ/c Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ mới tuyên hứa trước Đại hội sẽ tiếp tục cùng với các đồng chí BCH cùng thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Phát huy tốt năng lực, sở trường, kỹ năng của cả tập thể Đoàn viên Thanh niên, cùng với BCH nhiệm kỳ mới hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Cuối buổi Đại hội, BCH cũng đã trao tặng các giấy khen cho các đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ cũ, chia tay với các đc BCH không tham gia công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới. Trao giấy khen và các phần thưởng cho các tập thể hoàn thành xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

 
Cùng “Vui hội trăng rằm và thắp sáng ước mơ đến trường” với Đoàn viên – Thanh niên và CLB Thiện Nguyện
Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 22:52

Một mùa trung thu nữa lại về, một cái tết đoàn viên và là niềm ao ước của các em thiếu nhi khi được cằm trên tay chiếc lồng đèn đi chơi cùng bạn, cùng gia đình, được thưởng thức bánh trung thu truyền thống. Và đâu đó cũng còn các em thiếu nhi vì hoàn cảnh gia đình và điều kiện kinh tế mà bao lâu rồi vẫn chưa được đón 1 cái tết trung thu bên cạnh gia đình một cách đầm ấm.

 
« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 18