Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ
Tuyên truyền thực hiện An toàn giao thông đường bộ
Thứ sáu, 13 Tháng 9 2013 08:32

Học sinh trường THPT Cao Lãnh 1 hưởng ứng tuyên truyền an toàn giao thông

Tuần qua, Trường THPT Cao Lãnh 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Tỉnh Đồng Tháp tổ chức 01 buổi tuyên truyền về thực hiện An toàn giao thông đường bộ cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Có hơn 1.200 học sinh và giáo viên có mặt tham dự dưới sân cờ. Trung tá Trần Văn Sáu – Đội trưởng Đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát Giao thông Tỉnh đã báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông của Tỉnh trong 8 tháng đầu năm; qua đó giới thiệu các quy định của Luật Giao thông đường bộ về đảm bảo thực hiện an toàn khi tham gia giao thông; đặc biệt chú ý với đối tượng là thanh niên học sinh; chỉ ra những lỗi thường mắc phải của thanh thiếu niên và học sinh khi tham gia giao thông như: vượt đèn đỏ, không có giấy phép lái xe, lái xe mô-tô khi chưa đủ tuổi, đi không đúng làn đường quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ….

Đặc biệt, thông tin về các hình thức chế tài, mức xử phạt đối với người vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Sau phần tuyên truyền của báo cáo viên, các em học sinh đã sôi nổi tham gia trả lời, nêu ý kiến, đề xuất giải pháp thực hiện về các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông hàng ngày.

Buổi tuyên truyền đã giúp cho giáo viên và học sinh có nhận thức tốt hơn, được trang bị hiểu biết nhiều hơn về ý thức và hành vi chấp hành giao thông đường bộ.
 

Ngọc Điệp.

Share
Các tin mới:
Các tin khác: