Thứ tư, 17 Tháng 4 2024
Trang chủ SKKN - NCKHSPƯD Đề tài NCKHSPƯD "Nâng cao kết quả học tập môn toán thông qua sử dụng đồ dùng dạy học và phần mềm toán học vào dạy học..."

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1069

Hiện tại: 20 khách, 2 bots 
Đề tài NCKHSPƯD "Nâng cao kết quả học tập môn toán thông qua sử dụng đồ dùng dạy học và phần mềm toán học vào dạy học..."
Thứ ba, 13 Tháng 8 2013 13:58
1. Tóm tắt :
       Theo kết quả nghiên cứu về quá trình nhận thức, mức độ tiếp thu kiến thức mới của học sinh sẽ tăng dần theo các cấp độ của tri giác : nghe - thấy - làm ( những gì nghe được không bằng những gì nhìn thấy và những gì nhìn thấy thì không bằng những gì tự tay khám phá ). ĐDDH là công cụ hữu hiệu giúp HS trực quan, dễ nắm bắt nội dung kiến thức, hiểu kiến thức một cách có cơ sở thực tế.

        Bằng lòng đam mê với việc làm đồ dùng dạy học, biết được điểm mạnh và hạn chế khi sử dụng ĐDDH tôi đã không ngừng học hỏi tìm tòi qua các lần tập huấn của sở, trường để sử dụng các phần mềm vẽ hình động để làm tiếp những gì đồ dùng chưa làm được.Tôi quyết định thực hiện một nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về việc sử dụng đồ dùng dạy học và phần mềm toán họcbao gồm : đồ dùng dạy học trong danh mục, đồ dùng dạy học tự làm, các phần mềm vẽ hình động trên geometer’s sketchpad – cabri 3d có làm tăng hứng thú và kết quả khi học mảng kiến thức khó và căn bản của chương trình Toán phổ thông – Hình học không gian – Hình Học lớp 11, ở trường THPT Cao Lãnh 1.

 
        Quá trình nghiên cứu được thực hiện trên hai nhóm lớp : nhóm lớp 11CBO5  là nhóm thực nghiệm và nhóm lớp 11CB02 là nhóm đối chứng. Kết quả khi tôi cho hai nhóm cùng làm bài kiểm tra sau tác động cho thấy tác động đã có ảnh hưởng rõ rệt đến kết quả học tập của học sinh: nhóm lớp thực nghiệm đã đạt kết quả học tập cao hơn so với nhóm lớp đối chứng. Điều đó minh chứng cho tính hiệu quả của việc sử dụng đồ dùng dạy học và phần mềm toán họcvào dạy Toán Hình Học – Chương III – Lớp 11 ở trường THPT Cao Lãnh 1
 
 
Share
Các tin liên quan:
Các tin khác: