Thứ bảy, 22 Tháng 6 2024
Trang chủ
Học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ chi phí ăn, ở
Thứ tư, 31 Tháng 7 2013 11:06

Học sinh vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ chi phí ăn, ở

(CAO) Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Tài chính vừa ra Thông tư liên tịch nhằm hỗ trợ học sinh THPT ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. 

Theo đó, mức hỗ trợ bằng 40% mức lương tối thiểu chung mỗi tháng và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ, đối với học sinh là người dân tộc thiểu số, phải bảo đảm đang học cấp trung học phổ thông tại trường công lập; bản thân, bố mẹ hoặc người giám hộ có hộ khẩu thường trú tại xã, thôn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; nhà ở xa trường với khoảng cách quãng đường đi từ nhà đến trường từ 10km trở lên hoặc địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, học sinh đi học phải qua sông, suối không có cầu; qua đèo, núi cao; qua vùng sạt lở đất, đá. Đối với học sinh là người dân tộc Kinh, ngoài các điều kiện quy định trên, học sinh phải thuộc hộ nghèo.

Về mức hỗ trợ tiền ăn, mỗi tháng học sinh được hỗ trợ bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh. Về hỗ trợ tiền nhà ở, đối với học sinh phải tự lo chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh. 

Kinh phí hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở cho học sinh được chi trả hằng tháng. Tùy theo điều kiện cụ thể, nhà trường quyết định giữ lại kinh phí hỗ trợ tiền ăn để tổ chức nấu ăn cho học sinh hoặc chi trả tiền mặt cho học sinh. Thông tư 27 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 - 9 - 2013.
 

Hiền Nhi

(Theo báo Công An TP HCM)

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: