Thứ tư, 17 Tháng 4 2024
Trang chủ
Ngoại khóa môn Hóa học tại Trường THPT Cao Lãnh 1
Thứ tư, 24 Tháng 4 2013 22:15

Buổi Ngoại khóa với chủ đề “Hóa học và thực phẩm hàng ngày”

Sáng ngày 22/04/2013, Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức 01 buổi Ngoại khóa dưới sân cờ cho toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường tham gia.

Buổi Ngoại khóa với chủ đề “Hóa học và thực phẩm hàng ngày”. Theo đó, nhóm giáo viên Tổ Hóa đã trình bày Bài báo cáo về vai trò, lợi ích của những chất hoá học có chứa trong thực phẩm hàng ngày mang nhiều tác dụng tốt cho con người như: chất i-ốt, chất Phốt-pho, vitamin C, can-xi, chất sắt, kẽm…

Ban Tổ chức cũng dành nhiều câu hỏi đố vui có thưởng, các em học sinh đã sôi nổi tham gia trả lời để được bổ sung thêm kiến thức. Đặc biệt, phần thi biểu diễn thí nghiệm hoá học tại sân cờ là nội dung được học sinh hưởng ứng mạnh mẽ nhất.

Học sinh tham gia tích cực tại buổi ngoại khóa.

Có 03 loại thí nghiệm hoá học được Ban Tổ chức đưa ra và các em học sinh đã hào hứng xung phong thực hiện biểu diễn thành công như: phản ứng tráng gương dành cho khối 12, phản ứng tạo kết tủa màu vàng dành cho khối 11 và phản ứng trung hòa dành cho khối 10.

Học sinh tham gia tích cực tại buổi ngoại khóa.

Buổi Ngoại khoá môn Hoá học diễn ra thành công với sự phấn khởi và vui tươi của các em học sinh. Đây cũng là một hình thức ôn luyện kiến thức để giúp các em học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Học kỳ 2 sắp tới.
 

NGỌC ĐIỆP.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: