Thứ năm, 23 Tháng 5 2024
Trang chủ
Ngoại khóa môn Ngữ Văn chủ đề “Phong cách thơ Hồ Chí Minh”
Thứ hai, 15 Tháng 4 2013 21:10

Học sinh tham gia ngoại khóa 'Phong cách thơ Hồ Chí Minh'

Nhằm đa dạng hóa các hình thức dạy học, đồng thời thực hiện kế hoạch hoạt động của Tổ chuyên môn, sáng ngày 15/4/2013 Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức 01 buổi Ngoại khóa dưới sân cờ cho giáo viên và học sinh toàn trường tham dự. 

Nội dung Ngoại khóa thuộc lĩnh vực bộ môn Ngữ văn với chủ đề “Phong cách thơ Hồ Chí Minh”. Nhóm giáo viên thực hiện hoạt động Ngoại khóa đã thuyết trình rất diễn cảm về cuộc đời, sự nghiệp và phong cách thơ của Hồ Chủ tịch, nhấn mạnh giá trị nội dung và nghệ thuật của Tập thơ “Nhật ký trong tù” của Người, minh họa phân tích bài thơ “Chiều tối” – bài thơ thứ 31 trong Tập “Nhật ký trong tù”.

Phần Hái hoa kiến thức diễn ra sinh động với những câu trả lời sôi nổi của các em học sinh về tác phẩm, tác giả Hồ Chí Minh. Thông qua buổi Ngoại khóa, giúp các em học sinh được học môn Ngữ Văn bằng hình thức vui tươi, sinh động và lý thú.

Học sinh tham gia phần thi Hái hoa kiến thức trong giờ ngoại khóa

Đây cũng là dịp để các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị bước vào ký thi Học kỳ 2 sắp tới. Đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 123 năm ngày sinh nhật Bác 19/5/1890 - 19/5/2013.

 

NGỌC ĐIỆP.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: