Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ
Đồng Tháp khai mạc Cuộc thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay
Thứ bảy, 23 Tháng 3 2013 22:25

Các học sinh tham gia kỳ thi

Sáng này, ngày 23/03/2013 tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, được sự chỉ định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Đồng Tháp phối hợp với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây và Công ty Cổ phần điện tử Việt - Nhật đã tổ chức khai mạc Cuộc thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay ở cấp THCS, THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT lần thứ XIII, năm học 2012 - 2013.

Có 472 thí sinh đến từ 17 tỉnh, thành phố (gồm 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh) tham gia dự thi các môn: Toán lớp 9 THCS; Toán lớp 12 giáo dục thường xuyên; Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học lớp 12 THPT. Buổi sáng các thí sinh tham gia phần thi cá nhân, buổi chiều thi đồng đội.

Phạm vi nội dung đề thi gồm các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học; các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

Ngoài giải thưởng cá nhân và đồng đội do Ban tổ chức trao, học sinh đạt giải sẽ được Bộ GD&ĐT cấp giấy chứng nhận và được hưởng các chế độ ưu tiên theo các quy định hiện hành.

Cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay phục vụ quá trình học tập đồng thời tạo điều kiện giao lưu học tập và trao đổi của các học sinh của các tỉnh và thành phố trong khu vực phía nam.
 

NVU.

(Nguồn thdt.vn)

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: