Thứ năm, 23 Tháng 5 2024
Trang chủ
Hội thảo trực tuyến môn Địa Lý cấp Trung học Phổ thông Tỉnh Đồng Tháp
Thứ năm, 14 Tháng 3 2013 21:28

Giáo viên tham gia hội thảo trực tuyến môn Địa lý tại điểm cầu Cao Lãnh 1

Sáng nay, ngày 14/3/2013 tại Trường THPT Cao Lãnh 1 đã diễn ra Hội thảo trực tuyến cấp Tỉnh về công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi Tốt nghiệp THPT môn Địa lý. Ông Nguyễn Văn Hoà - Trưởng phòng CNTT - Thiết bị - Thư viện, ông La Thành Dũng - Chuyên viên Phòng giáo dục trung học, Trưởng Bộ môn Địa lý Sở GDĐT Đồng Tháp đến dự.

 

Học sinh biểu diễn văn nghệ trước hội thảo trực tuyến môn Địa lý tại điểm cầu Cao Lãnh 1

 

Đây là Hội nghị trực tuyến với 04 điểm cầu: Trường THPT Cao Lãnh 1 là điểm cầu chính, 03 điểm cầu còn lại là Trường THPT Hồng Ngự 1, Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu và Trường THPT Tháp Mười.

Đại biểu và giáo viên dự hội thảo trực tuyến môn Địa lý tại điểm cầu Cao Lãnh 1

Có hơn 80 giáo viên môn Địa lý của các Trường THPT thuộc Huyện Cao Lãnh, Thành phố Cao Lãnh, huyện Tam Nông, Lai Vung và Lấp Vò đã có mặt tại điểm cầu chính dự Hội thảo. Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe trình bày 04 Báo cáo Tham luận của các Trường THPT Thị xã Sa Đéc, THPT Thành Phố Cao Lãnh, THPT Lai Vung 1 và THPT Giồng Thị Đam.

Nội dung các Tham luận nêu bật những vấn đề chủ yếu trong nội dung giảng dạy môn Địa Lý ở các trường THPT hiện nay như: Thực trạng công tác tổ chức ôn thi Tốt nghiệp ở các trường vùng sâu; kinh nghiệm tổ chức ôn thi Tốt nghiệp môn Địa Lý; kinh nghiệm chọn học sinh và dạy bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa Lý.

Đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu, đóng góp, phân tích, tìm ra định hướng và giải pháp khả thi nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi Tốt nghiệp THPT môn Địa Lý của toàn Tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, đây là hoạt động của Hội đồng Bộ môn Địa Lý do Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp chỉ định Trường THPT Cao Lãnh 1 làm đơn vị đăng cai, nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2013 sắp tới cũng như tạo tiền đề cho công tác Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa Lý ở những năm học tiếp theo.

 

NGỌC ĐIỆP.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: