Thứ tư, 17 Tháng 4 2024
Trang chủ
Khánh thành giai đoạn 1 công trình Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu
Thứ năm, 03 Tháng 1 2013 18:36

Lễ khánh thành do Sở GD&ĐT tổ chức vào ngày đầu năm mới 01/01/2013. Bí thư Tỉnh ủy Lê Vĩnh Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, Ủy ban nhân dân TP Cao Lãnh, các đơn vị liên quan đến dự lễ.

Quang cảnh lễ khánh thành

Dự án trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh), quy mô 45 lớp, phục vụ giảng dạy 1.575 học sinh (HS). Trường được xây dựng với cơ sở đạt chuẩn để tổ chức học tập theo mô hình trường THPT chuyên dành cho những HS đạt kết quả suất sắc trong học tập, nhằm phát triển năng khiếu của HS về một số môn trên cơ sở đảm bảo giáo dục phổ thông toàn diện.

Giai đoạn 1 của dự án, xây dựng 27 phòng học chính, các phòng bộ môn, khối hành chính, các hạng mục phụ và hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh với tổng mức đầu tư trên 61 tỷ đồng. Giai đoạn 2, xây dựng nhà tập đa năng, khu nội trú, nhà ăn và 18 phòng học.

Được biết, giai đoạn 2 của trường tiếp tục được tỉnh quan tâm đầu tư, trong đó có kêu gọi hõ trợ của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan mong muốn các em HS của trường quyết tâm vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để học tập tốt, vì các em đang học ở ngôi trường được xã hội quan tâm đặc biệt và đặt nhiều kỳ vọng vào các em. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, cơ sở vật chất dù tốt và đầy đủ đến đâu cũng chỉ là điều kiện cần, là nền tảng bước đầu. Điều kiện đủ để nâng chất lượng dạy và học chính là yếu tố con người. Bước đi tiếp theo của trường phụ thuộc vào thầy, cô giáo và sự nỗ lực của HS.

Sau lễ khánh thành, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã trồng cây lưu niệm tại trường và dự Hội thảo “Phát triển trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu đến năm 2020” với mục tiêu phấn đấu trở thành ngôi trường chuyên hàng đầu của khu vựcĐBSCL..

 

Đoàn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh dâng hoa trước tượng cụ Nguyễn Quang Diêu

 

Đoàn Sở GD&ĐT dâng hoa trước tượng cụ Nguyễn Quang Diêu

 

Giáo viên nhà trường dâng hoa trước tượng cụ Nguyễn Quang DiêuÔng Hồ Văn Thống - Giám đốc Sở GDĐT trao chìa khóa cho thầy  Trần Minh Hòa - Hiệu trưởng nhà trường

 

Ông Lê Vĩnh Tân trồng cây lưu niệm

 

Học sinh lớp 10TH say sưa thực hành trên phòng máy Vi tính mới

 

Quang cảnh Thư Viện trường

 

 

Nguồn tin: thpt-chuyennguyenquangdieu.dongthap.edu.vn

Share
Các tin mới:
Các tin khác: