Thứ ba, 18 Tháng 6 2024
Trang chủ
Hỏa hoạn thiêu rụi dãy phòng hành chính trường THPT Lấp Vò 1
Thứ hai, 24 Tháng 12 2012 21:53

Trong đêm 23, rạng sáng ngày 24/12/2012, toàn bộ dãy phòng hành chính trường THPT Lấp Vò I, huyện Lấp Vò đã bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 23/12 bảo vệ nhà trường phát hiện điểm cháy tại phòng đầu tiên của dãy, 10 phút sau lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đồng Tháp đóng trên địa bàn xã Bình Thành, huyện Lấp Vò có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Tuy nhiên, do dãy phòng bị cháy chứa những vật liệu dễ cháy như: giấy, nhựa, mốp xốp…nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi tòan bộ các phòng. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 24/12 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Toàn dãy phòng hành chánh trường THPT Lấp Vò 1 bị thiêu rụi

Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã thiêu rụi gần như toàn bộ số hồ sơ của hơn 100 cán bộ, giáo viên và hơn 1.200 sổ học bạ học sinh nhà trường cùng rất nhiều tài sản khác như: 3 máy photocopy, 27 máy vi tính, máy quay phim, dàn âm thanh,...Theo công an địa phương, ước tổng thiệt hại của vụ cháy là hơn 800 triệu đồng.

Buổi sáng ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp đã đến trường nắm tình hình và chỉ đạo khắc phục hậu quả.

Thầy Đặng Đức Dũng – Hiệu Trưởng trường THPT Lấp Vò I nói: “ Về vật chất của vụ cháy đối với trường là tương đối lớn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng rất lo lắng vì nhiều hồ sơ quan trọng đã bị cháy. Rất may, học bạ của học sinh và điểm thi học kỳ một đã được chúng tôi lưu giữ trong bộ nhớ máy tính khác của trường. Chúng tôi sẽ tích cực phối hợp với các ngành có liên quan để làm lại hồ sơ đã cháy”.

Hồ sơ giáo viên và học bạ của học sinh bị cháy

Dãy phòng hành chính của trường THPT Lấp Vò I nằm ở một khu riêng biệt được xây cất từ năm học 2001-2002 gồm 3 phòng học có diện tích hơn 160 mét vuông, theo dạng nhà tiền chế, khung sắt, mái và vách nhà được lọp tôn cách nhiệt có mốp xốp ở giữa. Sau một quá trình sử dụng, nhà trường ngăn tách thành 6 phòng: hiệu trưởng, hiệu phó, vi tính, y tế - giáo vụ,.. để sử dụng cho đến khi bị hỏa hoạn.

Các máy vi tính đã bị cháy rụi.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy đang được lực lượng công an điều tra làm rõ.

 

(Nguồn Báo Đồng Tháp)

Share
Các tin mới:
Các tin khác: