Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ
Thư Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm sẵn sàng sẻ chia với người nghèo
Thứ hai, 17 Tháng 9 2012 22:22

Ghi nhận sự đóng góp quý báu, đầy tính nhân văn trong hỗ trợ các hộ nghèo xây dựng nhà ở ổn định, an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Lê Minh Hoan đã gửi thư cảm ơn đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm luôn sẵn sàng sẻ chia với người nghèo. Xin giới thiệu toàn văn bức thư trên.

Kính gửi: Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh!

Thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12 tháng 12 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng hoàn thành 11.118 căn nhà, đạt 100% kế hoạch được duyệt, bảo đảm hỗ trợ chỗ ở ổn định và an toàn, góp phần nâng cao đời sống cho hơn 11 ngàn hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đạt được kết quả quan trọng nêu trên, bên cạnh nỗ lực của các ngành, các cấp chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh, có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh thông qua các đợt vận động của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, đã tham gia hỗ trợ vật chất cho Quỹ vì người nghèo, trong đó cao điểm của đợt vận động là Chương trình văn nghệ “Nghĩa tình Đồng Tháp” tổ chức ngày 22 tháng 8 năm 2009 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Đồng Tháp nhận được vô vàn tình cảm nghĩa tình của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh Đồng Tháp hơn 105 tỷ đồng.

Nhờ có sự đóng góp thiết thực đó, mỗi hộ gia đình nghèo của tỉnh được hỗ trợ bổ sung thêm 04 triệu đồng, kết hợp với các nguồn vốn hỗ trợ chính sách khác, các hộ nghèo đã xây dựng được căn nhà tương đối khang trang, theo đúng tiêu chuẩn quy định của Chương trình.

Nhân dịp tổng kết Chương trình 167 của Chính phủ, UBND tỉnh Đồng Tháp xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ quý báu, đầy tính nhân văn của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, thể hiện tinh thần văn hoá doanh nghiệp sâu sắc, sẵn sàng sẻ chia với người nghèo. Đây chính là truyền thống quý báu của dân tộc.

Trong thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người nghèo giai đoạn 2, tỉnh Đồng Tháp rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu của quí doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và hơn 11 ngàn hộ nghèo đã nhận được sự hỗ trợ, kính chúc ban lãnh đạo, tập thể doanh nghiệp và các nhà hảo tâm nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn!
 

LÊ MINH HOAN
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

(Nguồn Cổng TTĐT Đồng Tháp)

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: