Thứ bảy, 22 Tháng 6 2024
Trang chủ
Bế mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII, Đồng Tháp xếp hạng 4 toàn đoàn
Thứ hai, 13 Tháng 8 2012 23:01

Lễ bế mạc Hội khỏe phù đổng toàn quốc lần VIII

Sau gần 20 ngày tranh tài sôi nổi, quyết tâm cao của gần bảy nghìn VÐV đại diện cho tuổi trẻ học đường cả nước. Tối ngày 12/8, tại Nhà thi đấu đa năng TP Cần Thơ đã diễn ra lễ bế mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ VIII- 2012.

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Trung tướng Nguyễn Phương Nam - Tư lệnh Quân khu 9, ông Nguyễn Hữu Lợi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, các Cục, Vụ, Viện chức năng của Bộ GD&ĐT, các sở ngành của thành phố Cần Thơ và đông đảo VĐV, lãnh đạo các tỉnh thành cả nước...

Với tinh thần thi đấu thể thao “Trung thực, cao thượng, đoàn kết, chiến thắng”, HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII diễn ra từ ngày 26-7 đến 12-8 tại TP Cần Thơ đã để lại một dấu ấn mới của sức trẻ và thể thao học đường cả nước. So với bảy kỳ Hội khoẻ trước, có thể nói đây là kỳ Hội khỏe có quy mô lớn nhất với sự tham gia của gần 16.000 VĐV, HLV, cán bộ đoàn, trọng tài và các em thi đấu ở 19 môn thể thao gồm: Điền kinh, bơi lội, thể dục, bóng đá (nam, nữ THPT), bóng đá nam tiểu học, bóng chuyền, bóng rổ, taekwonđo, Judo, karatedo, vovinam, vật tự do, cầu lông, bắn nỏ, cờ vua, đẩy gậy, kéo co, đá cầu, bi sắt và bóng bàn.

Kết thúc HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII, BTC đã trao tổng cộng 1.260 huy chương các loại, trong đó 335 HCV, 333 HCB và 592 HCĐ cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc nhất. Đoàn HS TP Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vị trí số một của mình trên bảng xếp hạng về huy chương lẫn về điểm với 204 huy chương (98 HCV, 52 HCB, 54 HCĐ) đạt 7136 điểm; đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ hai với 150 huy chương (38 HCV, 47 HCB, 65 HCĐ); đoàn chủ nhà Cần Thơ đứng ở vị trí thứ ba với 116 huy chương (38 HCV, 38 HCB, 40 HCĐ). Đoàn VĐV tỉnh Đồng Tháp đã thi đấu xuất sắc, giành vị trí thứ tư toàn đoàn với 73 huy chương (20 HCV, 19 HCB và 34 HCĐ) đạt  1123 điểm vượt chỉ tiêu do lãnh đạo tỉnh giao.

Ngoài 3 địa phương đạt thành tích cao nhất nêu trên, BTC HKPĐ đã tặng cờ xuất sắc cho các đoàn VĐV có thứ hạng từ thứ 4 đến 10 là Đồng Tháp, Đà Nẵng, Bình Dương, Phú Thọ, Thanh Hoá, Long An và Hoà Bình. 10 đoàn VĐV của các tỉnh miền núi, Tây Nguyên có nhiều nỗ lực vượt bậc và đạt thành tích tốt cũng được tặng cờ thưởng là Đắc Lắc, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Lâm Đồng, Đắc Nông, Hà Giang, Gia Lai, Kon Tum và Gia Lai. Ngoài ra, BCT cũng trao cờ, quà lưu niệm cho 20 đơn vị có thành tích khá là: Khánh Hoà, Đồng Nai, Quảng Ninh, Hải Phòng, TT-Huế, Bắc Ninh, Bến Tre, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang, Vĩnh Long, Tây Ninh, Lạng Sơn, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Quảng Ngãi, Điện Biên và Quảng Trị. Đồng thời, tại lễ bế mạc, Bộ VH-TT&DL cũng đã tặng cờ cho 10 đoàn có thành tích thể thao xuất sắc, ấn tượng nhất là: TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Phú Thọ, Hoà Bình, Long An, Điện Biên và Hải Phòng.

Trao cờ thi đua cho các đoàn thể thao có thành tích xuất sắc

Tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Ông Lê Hùng Dũng, Phó chủ tịch thường trực TP. Cần Thơ, Trưởng ban tổ chức HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII đã trao cờ Phù Đổng cho lãnh đạo hai tỉnh: Nghệ An và Thanh Hóa – hai địa phương sẽ đồng đăng cai HKPĐ toàn quốc lần thứ IX năm 2016.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và ông Lê Hùng Dũng - Trưởng BTC Hội khoẻ đã trao cờ HKPĐ cho Nghệ An và Thanh Hoá, 2 đơn vị đồng đăng cai HKPĐ toàn quốc lần thứ IX

Phát biểu tổng kết Hội khoẻ, Phó BCĐ HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII, ông Ngũ Duy Anh khẳng định: “Hội khỏe Phù Ðổng toàn quốc lần thứ VIII-2012 đã thành công tốt đẹp. Ðây là kỳ Hội khỏe có quy môn lớn nhất từ trước tới nay với gần 16.000 thành viên của 63 tỉnh, thành về thi đấu 19 môn thể thao để tranh 335 bộ huy chương, các em đã tranh tranh tài sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt. Qua gần 20 ngày thi đấu nhiều em ra về trong niềm vui chiến thắng nhưng cũng có không ít những giọt nước mắt đã rơi vì thất bại. Nhưng dù chiến thắng hay chưa chiến thắng, nhưng các em đã làm cho những người theo dõi Hội khoẻ đều được sống trong một không khí thể thao học đường tưng bừng, đoàn kết, ấn tượng và trong sáng. Đây chính là những điều giá trị nhất mà các em đã mang đến HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII này”.

Bảng xếp hạng các đoàn theo tổng điểm:

Bảng xếp hạng các đoàn theo huy chương:

NVU.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: