Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ
Khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012
Thứ bảy, 02 Tháng 6 2012 17:27

Ngay từ rất sớm, đông đảo phụ huynh và thí sinh dự thi  tập trung tại điểm thi Trường THPT Thiên Hộ DươngSáng nay (ngày 02/6), cùng với gần 01 triệu thí sinh trong cả nước, trên 12.500 thí sinh của tỉnh Đồng Tháp (trong đó có hơn 1.200 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên) cũng bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

Không khí sôi nổi của ngày thi đầu tiên diễn ra tại các hội đồng coi thi trên địa bàn tỉnh. Tại điểm thi Trường THPT Thiên Hộ Dương, ngay từ rất sớm, phụ huynh và học sinh đã tập trung rất đông trước cổng. Phụ huynh của thí sinh Nguyễn Lê Tú Anh, học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên – Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh cho biết, do kỳ thi diễn ra vào ngày nghỉ với lại tranh thủ đi sớm nên giao thông rất thuận lợi.

Nhận định đây là kỳ thi khá quan trọng nên thí sinh Trần Minh Luân, học sinh Trường THPT thành phố Cao Lãnh cho biết không tránh khỏi sự hồi hộp dù đã chuẩn bị trước rất kỹ kiến thức. Tuy nhiên, qua quá trình ôn tập gần 02 tháng qua cộng với sự cố gắng của bản thân, em tin mình sẽ đạt được kết quả tốt - Minh Luân vẫn tự tin với kiến thức của mình.

Năm nay, thành phố Cao Lãnh có 03 hội đồng coi thi gồm: THPT thành phố Cao Lãnh, THCS Nguyễn Thị Lựu và THPT Thiên Hộ Dương.

Hoà trong không khí đó, các thí sinh của huyện Cao Lãnh cũng bước vào ngày thi đầu tiên với 02 hội đồng coi thi THPT Cao Lãnh 1 và THPT Cao Lãnh 2.

Hội đồng thi trường THPT Cao Lãnh 1 có 652 thí sinh dự thi, trong đó có 25 thí sinh tự do. Trước khi chính thức bước vào thi môn Ngữ văn, Chủ tịch Hội đồng thi nhắc nhở các thí sinh một số điều cần lưu ý trước khi bước vào phòng thi.

Cùng tâm trạng với nhiều thí sinh, Nguyễn Thị Quỳnh Như - học sinh Trường THPT Kiến Văn bảy tỏ: “Em có chút hồi hộp nhưng vì có chuẩn bị kiến thức từ trước và được sự hỗ trợ, động viên nhiệt tình từ thầy cô, gia đình nên em rất tự tin để tập trung toàn tâm toàn trí hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT và bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới”.

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi (tại điểm thi trường THPT Cao Lãnh 1)

Trong ngày thi đầu tiên này, các thi sinh sẽ dự thi 02 môn là Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian 150 phút (buổi sáng) và Hoá học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút (buổi chiều).

Như Ý - Thanh Tuyền

Nguồn Cổng TT-ĐT Đồng Tháp

Share
Các tin mới:
Các tin khác: