Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Thanh niên với hoạt động nâng cao năng lực số

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2042

Hiện tại: 88 khách 
Thanh niên với hoạt động nâng cao năng lực số
Thứ năm, 13 Tháng 6 2024 13:01

Công nghệ số hay còn gọi là chuyển đổi số là khi có dữ liệu được số hóa rồi, chúng ta phải sử dụng các công nghệ để phân tích dữ liệu, biến đổi nó và tạo ra một giá trị mới. Có thể hiểu, chuyển đổi số là mức độ cao hơn số hóa, giống như một pha hoàn thiện của số hóa.

Ở mức công nghệ số này thì ứng dụng sẽ mở ra những dạng thức đổi mới, sáng tạo trong cả một lĩnh vực thay vì chỉ nâng cấp và hỗ trợ những phương pháp truyền thống. Theo nghĩa hẹp, công nghệ số có thể hình dung bằng khái niệm “Văn phòng không giấy tờ”.

Công nghệ số ngày càng được sử dụng rộng khắp ở những nơi làm việc văn phòng, công ty….và ở trường học cũng không ngoại lệ. Việc cho học sinh tiếp cận các hoạt động năng lực số theo hướng tích cực đang dần được cụ thể hóa, các nội dung về trao đổi thông tin, văn bản, sử dụng tài khoản thanh toán….đang được phát triển rộng khắp trong trường học.

BCH Đoàn trưởng phổ biến chuyển đổi số cho các bạn ĐVTN

Việc thực hiện cài các ứng dụng, ứng dụng thanh toán điện tử, tài khoảng trực tuyến…không còn xa lại với học sinh nhà trường. Thanh toán các hóa đơn điện tử không dùng tiền mặt được xem là rất thiết thực chỉ cần bằng 1 cái chạm ứng dụng trên màn hình để quét mã QR. Hiện nay việc hướng dẫn các em học sinh sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong nhà trường càng phổ biến rộng như căn tin không dùng tiền mặt, in ấn tài liệu học tập, hay đóng học phí bằng hình thức chuyển khoản. Các góp ý, tư vấn học tập đang được Đoàn trường cụ thể hóa bằng các mã QR, các em muốn yêu cầu hay góp ý một vấn đề nào đó chỉ cần quét mã QR và ghi thông tin và nội dung cần tư vấn hay hỗ trợ, BCH Đoàn trường sẽ tiếp nhận và xử lý các nội dung cho các em một cách nhanh chóng.

Các em học sinh quét mã QR để đóng học phí và góp ý hoạt động Đoàn

Việc sử dụng ứng dụng công nghệ nào cũng tuân theo quy tắc nhất định, nhất là môi trường không gian mạng, vì vậy trước khi tiếp cận các ứng dụng chuyển đổi số này thì GV phải hướng dẫn học sinh thật kỹ để tránh các trường hợp vi phạm nguyên tắc trên không gian mạng.

Share