Thứ ba, 18 Tháng 6 2024
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Sáng tạo ý tưởng Khởi Nghiệp cho học sinh

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay8836

Hiện tại: 102 khách, 1 bots 
Sáng tạo ý tưởng Khởi Nghiệp cho học sinh
Thứ ba, 11 Tháng 6 2024 19:51

Khởi nghiệp -–sáng tạo KHKT trong nhà trường hiện nay luôn là 1 vấn đề được rất nhiều các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm, nhất là khi công nghệ 4.0 đang phát triển và mạng xã hội đang phổ biến hiện nay. Chỉ với 1 các click chuột hoặc 1 thao tác trên ứng dụng mạng xã hội là ta có thể tìm ra rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp và sáng tạo KHKT từ khắp nơi và từ nhiều người.

Trường THPT Cao Lãnh 1 là một ngôi trường Tiên phong trong hoạt động khởi nghiệp của Huyện. Với CLB khởi nghiệp được hình thành rất lâu, những sản phẩm của các em học sinh vẫn còn phát triển đến bây giờ như Sáo trúc của e Lê Trần Ân lớp 12A1 NH 2026 -–2017, hay các sản phẩm như "Xoài sấy dẽo", "Mứt tết quê tôi", "Thú cưng bằng đất sét". Và các sản phẩm thân thiện với môi trường cũng được huyện đầu tư trong các cuộc thi.

Những năm trở lại đây, Khởi nghiệp bắt đầu lan truyền mạnh mẽ hơn và có chất lượng hơn, nếu nói năm 2020 với sản phẩm Kẹo xoài của em Lê Hồng Thương lớp 10CB5 đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh thì sau 2 năm dịch covid 19, trường THPT Cao Lãnh 1 đã quay trở lại với rất nhiều ý tưởng với nhiều gian hàng được tổ chức trong suốt các năm. Năm 2024, Với sản phẩm sử dụng nguyên liệu gần gủi với người dân và mang tính đặc sản địa phương, sản phẩm “Bánh phồng tôm và bánh phồng sen” của em Nguyễn Hoàng Long và nhóm thực hiện đã xuất sắc vượt qua 115 sản phẩm để giành giải III trong cuộc thi Khởi nghiệp trong thanh niên trường học năm 2024.

Có thể nói đây là niềm tự hào của nhà trường trong năm học này. Qua các giải thưởng trên mong rằng sự sáng gỹtạo khởi nghiệp trong thanh niên Cao Lãnh 1 sẽ ngày càng phát huy tốt hơn nữa và sẽ gặt hái nhiều thành công trong tương lai tới.

Share
Các tin mới:
Các tin khác: