Thứ ba, 18 Tháng 6 2024
Trang chủ Đề án 343 PN Giới thiệu đề án Trường THPT Cao Lãnh 1 tuyên truyền về luật bình đẳng giới

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

Gương sáng thanh niên

Get Adobe Flash player

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9249

Hiện tại: 130 khách, 2 bots 
Trường THPT Cao Lãnh 1 tuyên truyền về luật bình đẳng giới PDF. In Email
Thứ sáu, 26 Tháng 4 2024 08:38
Nhằm thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” và thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, chiều ngày 25/4/2024, Trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp với Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi tuyên truyền cho các em học sinh Luật Bình đẳng giới do Quốc hội ban hành.
 
Quang cảnh buổi tuyên truyền

 

Quang cảnh buổi tuyên truyền
 
Tham dự buổi tuyên truyền có ông Lương Tấn Kiệt, Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới kiêm báo cáo viên cùng với các cán bộ đi cùng và Đài truyền hình Đồng Tháp. Về phía nhà trường có thầy Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Phạm Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng; thầy Lê Thanh Ngợi, Bí thư Đoàn trường, cùng 50 học sinh nam, nữ đại diện cho gần 1500 học sinh toàn trường.
 
Báo cáo viên thực hiện bài tuyên truyền
 Mở đầu buổi tuyên truyền, ông Lương Tấn Kiệt đã cung cấp cho các em học sinh những nội dung cơ bản về Luật Bình đẳng giới do Quốc hội ban hành ngày 29/6/2006 gồm các mục tiêu, nguyên tắc, chính sách của Nhà nước, các quy định ... về bình đẳng giới. Đây là những kiến thức mới, đa dạng, phóng phú mà các em học sinh lần đầu được tiếp cận, đặc biệt là các em học sinh lớp 10, giúp các em hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của Luật Bình đẳng giới để từ đó có những suy nghĩ và hành động đúng về bình đẳng giới.
Phần tiếp theo gồm các kiến thức, kỹ năng hết sức thiết thực về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Báo cáo viên đã phân tích rất cụ thể, sinh động về các hành vi được xác định là bạo lực trên cơ sở giới cũng như cách thức phòng, chống các hành động bạo lực có liên quan. Các em học sinh đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến cũng như giải đáp các tình huống mà diễn giả đặt ra khá hợp lý, thiết thực khiến cho cả hội trường tán thưởng.
 
Các em học sinh tích cực tương tác với báo cáo viên
 
Cuối cùng là phần áp dụng kiến thức vừa được tiếp thu vào việc trả lời các tình huống cũng như trắc nghiệm sự nhận thức của học sinh về những nội dung vừa được cung cấp. Với sự nhạy bén của mình, các em học sinh một lần nữa lại làm diễn giả ngạc nhiên với phần giải đáp chính xác, nhanh chóng 10 câu hỏi đặt ra kèm theo những phần thưởng khích lệ.
 
Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò
 
Việc tuyên truyền về Luật Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên sở giới là nhiệm vụ rất quan trọng trong mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh, đặt biệt góp phần thực hiện thành công công tác xoá bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.
 
Trúc Hương.
Share
Các tin liên quan:
Các tin khác: