Thứ tư, 17 Tháng 4 2024
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Hoạt động tuyên truyền ngày 20/11

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1175

Hiện tại: 46 khách 
Hoạt động tuyên truyền ngày 20/11
Thứ năm, 23 Tháng 11 2023 10:26

“ KHÚC HÁT TRI ÂN – ƠN THẦY NHỚ MÃI”

Những ánh nắng, những cơn gió dịu nhẹ của tháng 11 như nhắc nhỏ ta thêm một mùa tri ân nữa lại về, 20/11.

“Người lá đò thầm lặng”, là câu nói của ông bà xưa cho đến nay với ẩn ý để chỉ người giáo viên trong con đường giảng dạy, đưa tri thức, kỹ năng, trí tuệ đến với học sinh. 3 năm cấp 3 là 3 chuyến đồ của người giáo viên đưa các em đến những bến bờ mới lạ, và sau đó người giáo viên trở lại chính nơi xưa để tiếp tục đưa rước những thế hệ kế tiếp. Với tấm lòng tận tụy và hết lòng với lớp, sử dụng vốn tri thức đã có để giúp học sinh hoàn thành sứ mệnh sau 12 năm đèn sách. Nhìn lại trong những chặng đường qua, vừa có niêm vui, nỗi buồn, pha lẫn với những mệt mỏi. Nhưng sau khi nhận được những sự thành công của học sinh thì cũng là lúc giáo viên buông bỏ bao mệt mõi, lo toang, những niềm vui khôn xiết khi chứng kiến các em đã trở thành một thế hệ mới của đất nước.

 

Đối với trường THPT Cao Lãnh 1, học sinh luôn thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và tinh thần “Tôn sư – Trọng đạo”. Trong tháng 11 tri ân này, BCH Đoàn trường cùng Hội LHTN đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh nhằm biết ơn những công lao to lớn của thầy cô, gắn kết tinh thần thầy trò, tắm đậm bản sắc dân tộc.

Các hoạt động như: Làm thiệp tri ân; giáo dục hướng nghiệp; hoạt động tuyên truyền  và đối thoại giữa giáo hoạt động chăm điểm 8, bám điểm 9, lấy điểm 10 giành tặng cho thầy cô nhà trường được phát động rộng khắp. Nhiều em là cựu học sinh của trường cũng về thăm hỏi và tri ân thầy cô.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông qua đó tại các đơn vị lớp còn có các hoạt động chào mừng ngày 20/11. Chúc mừng sự thành công của giáo viên và tập thể lớp khi hoàn thành phần thi giữa kỳ. Sau những kết quả đó. Phần quà mà các em giành tặng cho giáo viên chính là nụ cười và những kết quả học tập, những lời chúc đến giáo viên cũng chính là những kỷ niệm đẹp nhất. Minh chứng cho câu nói:

“Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi
Tóc xanh bây giờ đã phai
Thầy vẫn đứng bên sân trường năm ấy
Dõi theo bước em trong cuộc đời
Dẫu đếm hết sao trời đêm nay
Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi
Nhưng ngàn năm làm sao em đếm hết công ơn người thầy”.

Share