Thứ hai, 27 Tháng 5 2024
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Tuyển Sinh - Hướng nghiệp năm 2023 - 2024

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay3190

Hiện tại: 163 khách, 1 bots 
Tuyển Sinh - Hướng nghiệp năm 2023 - 2024
Thứ sáu, 03 Tháng 11 2023 10:10

HƯỚNG NGHIỆP – TUYỂN SINH NĂM 2023 – 2024

“CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI LẦN THỨ 16”.

- Để giúp các em học sinh khối 12 có thêm một số kiến thức về chọn ngành nghề để đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay, giúp các em định hướng ngay từ đầu để có những kế hoạch và vạch ra hướng đi đúng đắn trong quá trình học tập. Nhằm tổ chức các hoạt động hướng về ngày nhà giáo Việt Nam, Nhà trường và BCH Đoàn trường cũng đã tổ chức các hoạt động cho giáo viên và đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng kỷ niệm ngày 20/11 một cách tích cực, và buổi sinh hoạt tư vấn các nội dung hướng nghiệp là một trong những nội dung đó. Ngày 19 tháng 10 năm 2023, Trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp với chủ đề “CÙNG BẠN CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI LẦN THỨ 16”. Với các nội dung như tham gia tư vấn, giới thiệu và tư vấn các ngành nghề, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc chọn ngành và chọn nghề cùng với các trường ĐH – CĐ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đến tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp còn có sự tham dự của các Trường Đại học như Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Kinh Tế Tài Chính (UEF). Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH)..... đã thu hút rất nhiều Đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

 

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc chọn các nghành nghề, những cách thức học tập, cách lựa chọn nghành nghề phù hợp với bản thân được đặt ra, trường Đại học cũng đã có những lời khuyên, giải đáp, hỗ trợ cho học sinh về các kiến thức, kỹ năng trong việc học đúng nghành nghề phù hợp để bản thân có thể phát huy các thế mạnh trên. Thông qua đó, giúp cho Đoàn viên thanh niên, học sinh nâng cao hiểu biết về các ngành, nghề, ý nghĩa tầm quan trọng của việc chọn nghề tương lai; Nắm được thông tin cơ bản về tình hình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và địa phương nói riêng; có được một số thông tin về một số về một số nghề nghiệp mới về thị trường lao động, thông tin tuyển sinh của một số trường CĐ, ĐH,… giúp cho học sinh đưa ra những sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích và sở trường bản thân.

 

Ngoài ra các trường ĐH cũng hướng dẫn các em học sinh các thủ tục để làm hồ sơ dự thi CĐ-ĐH. Nhiều phần quà đã được trao cho các em có câu hỏi hay và ý nghĩa trong quá trình đối thoại. Cuối buổi, ban tư vấn còn trao đổi, tiếp xúc với các em học sinh muốn tìm hiểu sâu hơn các nghành nghề của các trường tham dự tư vấn trong ngày 19/10. Mong rằng sau buổi tư vấn các e sẽ có thêm các kiến thức và lập ra được các kế hoạch phát triển bản thân để đạt được mục tiêu cuối cùng là ngành nghề mình đã chọn.

Share