Chủ nhật, 03 Tháng 12 2023
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Cùng “Vui hội trăng rằm và thắp sáng ước mơ đến trường” với Đoàn viên – Thanh niên và CLB Thiện Nguyện

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1088

Hiện tại: 43 khách 
Cùng “Vui hội trăng rằm và thắp sáng ước mơ đến trường” với Đoàn viên – Thanh niên và CLB Thiện Nguyện
Thứ sáu, 29 Tháng 9 2023 22:52

Một mùa trung thu nữa lại về, một cái tết đoàn viên và là niềm ao ước của các em thiếu nhi khi được cằm trên tay chiếc lồng đèn đi chơi cùng bạn, cùng gia đình, được thưởng thức bánh trung thu truyền thống. Và đâu đó cũng còn các em thiếu nhi vì hoàn cảnh gia đình và điều kiện kinh tế mà bao lâu rồi vẫn chưa được đón 1 cái tết trung thu bên cạnh gia đình một cách đầm ấm.

Để giúp các em nhỏ được vui tết Trung thu, được sinh hoạt các trò chơi cùng các bạn đồng trang lứa, CLB thiện nguyện  - CTXH trường THPT Cao Lãnh 1 đã phối hợp với thị trấn Đoàn, CLB Thiện nguyện trường ĐHĐT, BLĐ Trung tâm BTXH Tổng hợp Tỉnh tổ chức đêm trung thu cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong Thị trấn, các trẻ em mồ côi và các cụ già neo đơn tại Trung tâm.

Trong đêm 28 tháng 9 ( 13 tháng 8 ÂL). Tại UBND Thị Trấn Mỹ Thọ đã tổ chức vui trung thu cho các em thiếu nhi trong thị trấn, các tiết mục văn nghệ, trao quà, và rước đèn đã được diễn ra. Sau buổi sinh hoạt. CLB cùng với Đoàn thị trấn đã đến từng nhà, nhà trọ, khu dân cư để trao bánh và đèn cho các trẻ em, các cô chú, anh chị không có điều kiện vui trung thu với gia đình.

Tại TTBTXH tỉnh. Các em cũng đã thể hiện tốt với vai trò là người Đoàn viên tình nguyện, giúp đỡ các anh chị trang trí khánh tiết, góp vui các tiết mục văn nghệ, trao quà cho các trẻ em và cụ già neo đơn… tất cả các hành động với việc làm trên không những nêu cao tinh thần và vai trò của người Đoàn viên trong trường học mà còn thể hiện được sự năng động sáng tạo, nghĩa cử cao đẹp của người Đoàn viên thanh niên với công tác thiện nguyện.

CLB cũng là một hình thức sinh hoạt để giúp các bạn Đoàn viên – Thanh niên biết cách tổ chức các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội. Phát huy tốt vai trò xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, tuyên truyền nâng cao ý thức, tinh thần tương thân tương ái, vận động và hỗ trợ các bạn Đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em và người già neo đơn được một cái tết Trung thu đúng với ý nghĩa.


Thanh Ngợi.

Share
Các tin mới:
Các tin khác: