Thứ hai, 27 Tháng 5 2024
Trang chủ
Câu lạc bộ sáng tác: gặp gỡ, chia sẽ kinh nghiệm trong đọc, viết, sáng tác văn thơ
Chủ nhật, 18 Tháng 12 2022 14:19

Sáng tác văn học nghệ thuật trong trường học là một hình thức Sinh hoạt CLB mới mẽ vào những năm gần đây, rất được Lãnh đạo trường THPT Cao Lãnh 1 và các Đoàn thể Huyện Cao Lãnh quan tâm quan tâm.

Trong quá trình giảng dạy và học tập, CLB đã thu hút rất nhiều bạn trẻ và quý thầy cô tham gia. Trong đó đáng kể là Thầy Lê Văn Mí – GV Môn Ngữ văn, Cô Nguyễn Thị Kim Thắm, cô Võ Hồng Phỉ – GV Hóa.... đã có rất nhiều tác phẩm đạt các thành tích cao. Chính vì thế nhà trường đã triển khai mô hình đến toàn thể học sinh các lớp và đã thu hút nhiều học sinh tham gia và có bài viết. Hiện nay CLB đã có trên 45 giáo viên và học sinh các khối lướp tham gia.

Các hoạt động phong trào về sáng tác văn thơ cho học sinh viết về ngày 20/11, ngày 26/3.....cũng có rất nhiều thành tích nổi trội. Với các thành tích trên chứng tỏ hoạt động CLB ngày càng được phát triển và được sự quan tâm của các em học sinh. Với những đóng góp về số lượng bài viết, nhà trường đã cho phát hành “Tập san Văn Nghệ Học Đường” với thông điệp truyền tải mô hình viết văn thơ trong nhà trường, góp phần nâng cao sự sáng tạo, sáng tác văn thơ của giáo viên và học sinh.

Qua những thành tích đó, nhà trường cùng BCH Đoàn trường và CLB Sáng tác phối hợp tổ chức sinh hoạt CLB định kỳ với nội dung: “GẶP GỠ, CHIA SẼ KINH NGHIỆM TRONG ĐỌC, VIẾT, SÁNG TÁC VĂN THƠ” nhầm đánh giá lại các nội dung, hoạt động trong sáng tác văn thơ trong nhà trường, tạo sự lan tỏa, động viên và trao các phần thưởng cho các cây bút có những đóng góp cho quá trình sáng tác và phát triển CLB trong nhà trường.

Thanh Ngợi.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: