Thứ ba, 18 Tháng 6 2024
Trang chủ
Đảng bộ Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức về nguồn hưởng ứng kỷ niệm 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế lao động 1/5.
Thứ ba, 01 Tháng 5 2012 23:21

Đoàn về nguồn trường THPT Cao Lãnh 1 thăm nghĩa trang liệt sĩ huyện Cao LãnhKỷ niệm 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5, vào sáng ngày 27/4/2012, Đảng bộ Trường THPT Cao lãnh 1 đã tổ chức 01 chuyến Về nguồn viếng nghĩa trang liệt sĩ Huyện Cao lãnh và thăm Khu Di tích Tràm Dơi – xã Mỹ thọ. Đoàn đi gồm có 40 thành viên do đ/c Nguyễn Kim Lan – Phó Bí thư Đảng bộ làm Trưởng đoàn.

Đúng 7 giờ sáng, đoàn đã có mặt tại Nghĩa trang liệt sĩ Huyện Cao lãnh, tại đây đoàn đã tiến hành dâng hương, mặc niệm và thắp hương tưởng niệm ở các phần mộ liệt sĩ. 7 giờ 30, đoàn rời Nghĩa trang thẳng hướng đường Tràm Dơi đến thăm Khu tưởng niệm Tràm Dơi xã Mỹ thọ, nơi lưu danh hơn 160 liệt sĩ của xã Mỹ thọ đã hy sinh trong kháng chiến.

Đoàn về nguồn trường THPT Cao Lãnh 1 thăm khu di tích Tràm Dơi

Tại đây, đoàn đã được nghe chú Nguyễn Văn Hạnh – 01 cán bộ cựu chiến binh của xã nói chuyện về trận chiến đấu anh dũng của quân và dân Tràm Dơi trong ngày 30/4 lịch sử. Trò chơi kéo co sôi nổi giữa 3 đội: Đảng bộ, Công đoàn và Đoàn thanh niên tiếp tục diễn ra sau đó.

Đoàn về nguồn trường THPT Cao Lãnh 1 thăm khu di tích Tràm Dơi

Và nội dung sau cùng của hoạt động Về nguồn là đến thăm 01 gia đình chính sách của xã. Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà, trò chuyện thân tình với gia đình mẹ Hai Trò có chồng và con và liệt sĩ, động viên mẹ sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng cho con cháu trong giai đoạn xây dựng quê hương giàu đẹp.

 

Đoàn về nguồn trường THPT Cao Lãnh 1 thăm khu di tích Tràm Dơi

 

Đoàn về nguồn trường THPT Cao Lãnh 1 thăm khu di tích Tràm Dơi

 

Đoàn về nguồn trường THPT Cao Lãnh 1 gia đình chính sách mẹ Hai Trò

NGỌC ĐIỆP.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: