Thứ bảy, 02 Tháng 12 2023
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh mùa thi

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5008

Hiện tại: 188 khách, 10 bots 
Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức tư vấn, hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh mùa thi
Thứ sáu, 12 Tháng 5 2023 15:19

Nhằm giúp học sinh giảm bớt áp lực trong học tập và trong cuộc sống, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức mời các chuyên gia đến tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc sức khoẻ tâm thần cho học sinh.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Hiện nay, vấn đề stress do áp lực trong học tập và trong cuộc sống, hiện tượng tự kỷ với những hành vi cực đoan trong học sinh đang ở mức đáng lo ngại không chỉ đối với nhà trường mà còn với nhiều phụ huynh học sinh. Nhằm trang bị kiến thức về các tác nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần cho học sinh và cách phòng tránh, sáng ngày 12/5/2023, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh - các tác nhân ảnh hưởng tiêu cực và những biện pháp phòng tránh” cho học sinh trong mùa thi năm học 2022 – 2023.

Tại đây, các em học sinh được nghe Bác sĩ chuyên khoa II Trần Văn Vinh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Đồng Tháp và Bác sĩ Phạm Văn Giào, Viện trưởng Viện Ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục cung cấp nhiều kiến thức liên quan đến nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về tâm thần kinh, đồng thời hướng dẫn các em cách phòng tránh và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe tâm lý trong mùa thi, cách tự phát hiện những vấn đề của bản thân và tìm ra phương pháp xử lý phù hợp.

BS. Trần Văn Vinh – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Đồng Tháp trao đổi  với các em học sinh

Với sự truyền đạt dễ hiểu bằng những kiến thức gần gũi với thực tiễn cuộc sống từ hai chuyên gia có chuyên môn sâu, các em học sinh trong hội trường đều chăm chú lắng nghe và nêu các vấn đề mà bản thân còn thắc mắc. Các chuyên gia đã nhiệt tình giải đáp những câu hỏi của các em học sinh xoay quanh các vấn đề về sức khỏe tâm sinh lý, cách để giải tỏa các stress, dấu hiệu, cách nhận biết và cách phòng tránh. Ngoài ra, các em học sinh còn được tầm soát sức khoẻ thông qua quét mã QR.

Bác sĩ Phạm Văn Giào – Viện trưởng Viện Ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục trình bày chuyên đề

Hướng dẫn học sinh tầm soát sức khoẻ thông qua quét mã QR

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các chuyên gia

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề giúp cho đoàn viên, học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của các bệnh lý tâm thần kinh, từ đó có thái độ sống và hành vi ứng xử tích cực để tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ bản thân, tự trang bị kỹ năng và bản lĩnh để vượt qua các áp lực trong học tập, thi cử và trong cuộc sống.

Thanh Ngợi.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: