Thứ ba, 18 Tháng 6 2024
Trang chủ
THPT Cao Lãnh 1 tham gia Ngày quốc tế Pháp ngữ KV Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 23
Thứ ba, 14 Tháng 3 2023 14:02

Trong 02 ngày 11, 12/3/2023, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Pháp TP. Cần Thơ cùng Tổng Lãnh sự quán Pháp, Trường Đại học Cần Thơ và các đối tác Pháp ngữ phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 23 năm Ngày Quốc tế Pháp ngữ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại TP. Cần Thơ.

Bà Anne-Laure Vincent phát biểu tại lễ khai mạc

Trong không khí hân hoan của lễ hội, bà Anne-Laure Vincent, Tùy viên Hợp tác tiếng Pháp, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã có dịp gặp gỡ, trò chuyện với các thầy cô giáo và các em học sinh chương trình dạy tiếng Pháp, qua đó, Bà rất phấn khởi khi biết rằng việc dạy và học tiếng Pháp ở các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL trong đó có Trường THPT Cao Lãnh 1 vẫn tiếp tục duy trì mạnh mẽ với tất cả niềm vui và lòng yêu mến của thầy và trò đối với ngôn ngữ này. Hiện nay số học sinh học tiếng Pháp tại khu vực ĐBSCL chiếm tỉ lệ 20% của cả nước, Trường THPT Cao Lãnh 1 là trường duy nhất của tỉnh Đồng Tháp còn duy trì dạy tiếng Pháp với truyền thống gần 40 năm qua. Điều này góp phần phát triển giáo dục đào tạo thế hệ trẻ, đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao có lịch sử 50 năm giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Trong khuôn khổ Ngày hội còn có nhiều hoạt động đặc biệt như: Hội thảo về việc giảng dạy tiếng Pháp tại ĐBSCL “cơ hội và thách thức”; tập huấn dành cho giáo viên tiếng Pháp; cuộc thi triển lãm các gian hàng với chủ đề “Di sản văn hóa địa phương”; cuộc thi văn nghệ của học sinh và sinh viên tiếng Pháp.

Gian hàng triễn lãm của đoàn tỉnh Đồng Tháp

Kết quả hội thi, đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 - Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp xuất sắc đạt 01 giải khuyến khích cuộc thi triển lãm gian hàng với chủ đề “Di sản văn hóa địa phương” và 01 giải khuyến khích cuộc thi Văn nghệ do các em học sinh biểu diễn./.

Thái Vinh.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: