Thứ hai, 27 Tháng 5 2024
Trang chủ
Gặp gỡ, giao lưu với văn phòng du học Đại sứ quán Pháp tại Trường THPT Cao Lãnh 1
Thứ bảy, 17 Tháng 12 2022 12:07

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức hoạt động giao lưu Pháp ngữ với Văn phòng du học Đại sứ quán Pháp nhằm hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp.

Bà Marine Bruder và bà Nguyễn Hồng Nhung, đại diện đối tác Pháp

Trong khuôn khổ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Tháp và đối tác Pháp ngữ, được sự thống nhất của UBND Tỉnh và Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp, sáng ngày 16 tháng 12 năm 2022, Trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp với Văn phòng du học Đại sứ quán Pháp tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu giữa các cán bộ thuộc Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và những giáo viên, học sinh yêu thích tiếng Pháp của trường.

Đến dự buổi gặp gỡ, giao lưu, về phía lãnh đạo Tỉnh có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Bích Nga – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và ông Nguyễn Tấn Cường – Chánh văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp. Về phía đối tác Pháp ngữ có bà Marine Bruder (quốc tịch Pháp) và bà Nguyễn Hồng Nhung – cán bộ phụ trách Văn phòng du học Đại sứ quán Pháp (Campus France). Thành phần tham gia tiếp đoàn của Trường THPT Cao Lãnh 1 có ông Châu Quốc Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Pháp tỉnh Đồng Tháp; bà Lê Thị Thẩm Dương – Phó Hiệu trưởng, cùng với các giáo viên dạy tiếng Pháp và gần 150 học sinh yêu thích tiếng Pháp.
Quang cảnh buổi giao lưu
Mở đầu buổi giao lưu, bà Marine Bruder thay mặt đoàn phát biểu về mục đích chuyến viếng thăm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh việc thắt chặt mối quan hệ hợp tác về lĩnh vực giáo dục, các hỗ trợ cho hoạt động Pháp ngữ tại trường và tư vấn cho học sinh du học tại Pháp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
Thắt chặt mối quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 dân tộc
Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp, bà Nguyễn Thị Bích Nga phát biểu hoan nghênh tinh thần và nội dung buổi giao lưu, đồng thời mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Tháp trong việc thúc đẩy các hoạt động Pháp ngữ, nhằm tiến tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Ông Châu Quốc Tuấn đại diện nhà trường phát biểu cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp để có được buổi gặp gỡ mang đầy tình hữu nghị giữa hai dân tộc, đồng thời đánh giá cao thiện chí mong muốn hợp tác giữa Văn phòng du học Đại sứ quán Pháp với Trường THPT Cao Lãnh 1 – nơi có truyền thống giảng dạy chương trình tiếng Pháp từ gần 40 năm nay. Đồng thời, Nhà trường cũng mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ cho các hoạt động Pháp ngữ từ phía Lãnh sự quán Pháp để Đồng Tháp chuẩn bị cho việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Tiếp theo là phần đáng chờ đợi nhất của các em học sinh trường: nghe trực tiếp bà Marine Bruder và bà Nguyễn Hồng Nhung giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa và con người Pháp, cung cấp thông tin về hệ thống giáo dục Pháp và chương trình du học Pháp rất hấp dẫn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Sau phần cung cấp thông tin là các câu hỏi đố vui kiến thức Pháp ngữ với những phần quà hấp dẫn từ cô Marine. Hầu hết học sinh trả lời đúng các câu hỏi hóc búa đã gây ngạc nhiên cho khách dự.
Bà Marine Bruder giới thiệu về đất nước và con người Pháp
 
Qua gần ba giờ gặp gỡ, giao lưu, buổi họp mặt kết thúc trong sự lưu luyến của các em học sinh và cả những vị khách Pháp ngữ. Có thể khẳng định, đây là hoạt động giao lưu rất có ý nghĩa trong việc thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp, giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước và nhân dân Pháp; mở ra cơ hội du học cho những học sinh yêu thích tiếng Pháp tại một đất nước văn minh, hiện đại và có nền giáo dục phát triển cao ở giữa lòng châu Âu.

Trao quà lưu niệm

 
Thẩm Dương.
Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: