Thứ bảy, 22 Tháng 6 2024
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên KHỞI NGHIỆP – NÂNG CAO GIÁ TRỊ SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI Ý TƯỞNG LẬP NGHIỆP CHO HỌC SINH.

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1507

Hiện tại: 59 khách, 3 bots 
KHỞI NGHIỆP – NÂNG CAO GIÁ TRỊ SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI Ý TƯỞNG LẬP NGHIỆP CHO HỌC SINH.
Thứ sáu, 02 Tháng 12 2022 08:20

KHỞI NGHIỆP – NÂNG CAO GIÁ TRỊ SÁNG TẠO

VÀ ĐỔI MỚI Ý TƯỞNG LẬP NGHIỆP CHO HỌC SINH.

Khởi nghiệp tức là một công việc kinh doanh riêng đã được bạn lên ý tưởng và hoạch định sẵn, lập ra các phương án để phát triển các ý tưởng đó, thường thì bạn sẽ thành lập một doanh nghiệp mà tại đó bạn là người quản lý, là người sáng lập hoặc đồng sáng lập. Việc cung cấp những sản phẩm mới, dịch vụ mới hay thậm chí kinh doanh những mặt hàng đã có mặt trên thị trường nhưng theo ý tưởng có riêng mình... đều được gọi là khởi nghiệp.

Trong trường học, khởi nghiệp là một hoạt động đang được chú trọng nhiều nhằm để phát triển các ý tưởng, gầy dựng và thực hiện sự sáng tạo của các em học sinh trên các ý tưởng đó. Thông qua đó, học sinh có thể phát triển được khả năng định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hoạch định chiến lược và tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và người tiêu dùng.

Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2022. Ban giám hiệu trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp với Trung tâm khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp tổ chức sinh hoạt CLB Khởi nghiệp với chuyên đề “Khởi nghiệp cùng Doanh nghiệp”. Đến tham dự buổi sinh hoạt có ông Trần Huy Hiển – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đồng Tháp; ông Ngô Chí Công – GĐ Cty Ecolotus. Ông Nguyễn Ngọc Nhanh – Phó GĐ Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp sinh viên Cao Đẳng Viễn Đông. Đồng chí Mai Trần Đẹp – Phó BT Huyện Đoàn Cao Lãnh.

Về phía nhà trường có thầy Châu Quốc Tuấn – BT Đảng bộ - HT nhà trường; thầy Nguyễn Tấn Đức – Chủ nhiệm CLB khởi nghiệp – Phó HT nhà trường, cùng với cán bộ giáo viên, Đoàn viên Thanh niên và hơn 80 em học sinh của trường cùng tham dự.

Buổi đối thoại xoay quanh chủ đề tình hình hoạt động khởi nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp trong thời gian vừa qua. Chia sẽ kinh nghiệm khởi nghiệp của hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp. Các câu hỏi cũng như những khó khăn, vướng mắc của các em học sinh trong quá trình khởi nghiệp đã được đặt ra cho các diễn giả. Ngoài ra các em còn được xem các mô hình khởi nghiệp vừa và nhỏ, các ý tưởng khởi nghiệp từ các doanh nhân, những người thành công đi trước thông qua các đoạn video clip và các câu hỏi trò chơi. Có thể nói đây là một hoạt động mang tích tích cực, kích thích sự sáng sạo, đam mê học hỏi các em học khi còn ngồi ghế nhà trường, là một hành trang giúp các em vào đời một cách thiết thực và có ích sau này.

Kim Hoanh

Share
Các tin mới:
Các tin khác: