Thứ hai, 27 Tháng 5 2024
Trang chủ
Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng với đoàn viên học sinh
Thứ bảy, 08 Tháng 10 2022 21:01

Thực hiện kế hoạch tạo diễn đàn ”Nghe thanh niên nói”, đồng thời để đoàn viên học sinh có dịp gặp gỡ lãnh đạo trường nhằm phản ánh, kiến nghị và đề xuất những ý kiến đóng góp xây dựng nhà trường, sáng ngày 08/10/2022, Đoàn trường Trường THPT Cao Lãnh 1 long trọng tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng nhà trường với đại diện học sinh đến từ 38 lớp toàn trường.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tham dự buổi đối thoại còn có đồng chí Lê Thị Thẩm Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Đoàn trường và đồng chí Lê Thanh Ngợi – Phó Bí thư Đoàn trường. Mở đầu buổi đối thoại, đồng chí Châu Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo cho gần 100 đại biểu đoàn viên học sinh về tình hình trường lớp đầu năm học mới.

Sau phần báo cáo của Hiệu trưởng nhà trường và qua sự gợi ý, khuyến khích đại biểu đoàn viên học sinh phát biểu ý kiến, rất nhiều học sinh đã mạnh dạn phát biểu phản ánh những khó khăn, vướng mắc về tình hình cơ sở vật chất ở một số lớp học, về giờ giấc tập trung ở các buổi học, việc chuyển đổi các môn học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, vấn đề dạy 2 buổi/ngày .v.v… Ngoài ra, các đại biểu đoàn viên học sinh cũng đã đề xuất nhà trường cần thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan học tập kinh nghiệm, các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, về nguồn. Trong không khí thân mật, gần gũi, đầy tinh thần xây dựng, đã có hơn 30 ý kiến phát biểu đầy tâm huyết, trách nhiệm từ các đại biểu đoàn viên học sinh.

Các đại biểu tích cực phát biểu ý kiến

Thầy Châu Quốc Tuấn báo cáo trước đại biểu đoàn viên học sinh

Với tinh thần cầu thị, tất cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị của đại biểu học sinh đều được lãnh đạo trường ghi nhận, tiếp thu và hứa sẽ thực hiện trong thời gian sớm nhất. Các đại biểu đoàn viên học sinh vui vẻ cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi đối thoại để các em có cơ hội trao đổi trực tiếp với lãnh đạo trường về những vấn đề cấp thiết liên quan đến việc học tập của các em, mong muốn tiếp tục có những buổi đối thoại tương tự trong thời gian tới. Kết thúc buổi đối thoại, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn các đại biểu học sinh và mời các em cùng chụp ảnh lưu niệm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo trường

Việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo trường với đại biểu đoàn viên học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 là hoạt động rất thiết thực, góp phần phát huy quyền làm chủ và kỹ năng phản biện của học sinh. Điều này sẽ tạo mối quan hệ gắn bó gần gũi giữa lãnh đạo trường với học sinh, qua đó giúp giải tỏa kịp thời các bức xúc bị dồn nén có nguy cơ dẫn đến những phản ứng tiêu cực từ phụ huynh học sinh và dư luận xã hội.

Thu Hà.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: