Thứ tư, 06 Tháng 7 2022
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Hoạt động về nguồn của Đoàn viên thanh niên trường THPT Cao Lãnh 1

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay46

Hiện tại: 41 khách, 1 bots 

Hoạt động về nguồn của Đoàn viên thanh niên trường THPT Cao Lãnh 1
Thứ bảy, 30 Tháng 4 2022 07:55

Ngày 29/4/2022 BCH Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức cho hơn 40 đoàn viên thanh niên về nguồn thăm khu di tích Tràm Dơi thuộc xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh.

Từ sau hiệp định Giơ-ne-vơ, Huyện ủy Cao Lãnh chuyển vào hoạt động bí mật tại nhà dân và phải thường xuyên thay đổi địa điểm. Đến cuối năm 1968, trước tình hình mới của cách mạng miền Nam, Huyện ủy Cao Lãnh chọn khu Tràm Dơi thuộc xã Mỹ Thọ làm khu căn cứ với địa hình thuận lợi, sự che chở, đùm bọc của nhân dân. Trong những năm qua, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương đã được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai bằng nhiều hình thức, hoạt động đa dạng, phong phú và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên.

Công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng thông qua công tác quảng bá, giới thiệu các di tích lịch sử, văn hóa và thông qua các tác phẩm lịch sử, truyền thống cách mạng địa phương được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm triển khai. Hàng năm, BCH Đoàn trường tổ chức cho đoàn viên thanh niên, học sinh thăm quan, “về nguồn”, tìm hiểu các di tích lịch sử, di tích cách mạng; giao cho đoàn viên thanh niên dọn vệ sinh các di tích văn hóa - lịch sử của địa phương. Qua đó giúp đoàn viên thanh niên hiểu biết sâu sắc lịch sử chiến đấu và hy sinh anh dũng của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương trong kháng chiến chống ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đồng thời nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm đối với cộng đồng, quê hương, đất nước.

 

Thu Hà.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: