Thứ bảy, 21 Tháng 5 2022
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Đoàn Trường phối hợp tổ chức diễn đàn “Tư vấn tuyển sinh năm 2022” cho đoàn viên học sinh

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Thứ năm, 27 Tháng 1 2022 13:37

Định hướng nghề nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi đoàn viên học sinh. Cứ mỗi khi mùa thi Tốt nghiệp THPT gần kề thì việc lựa chọn ngành, nghề vào các trường Cao Đẳng, Đại học đều là nỗi boăn khoăn, lo lắng của không ít các em học sinh.

Nhằm giúp các đoàn viên học sinh có định hướng đúng đắn, thực hiện tốt khẩu hiệu “Vì ngày mai lập nghiệp”, ngày 26/01/2022, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp với Ban tư vấn tuyển sinh của trường tổ chức diễn đàn “Tư vấn tuyển sinh” cho đoàn viên học sinh bằng hình thức trực tuyến. Tham gia tư vấn có các thầy, cô đại diện các trường: Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM (thầy Nguyên), Đại học Bình Dương (thầy Phú Điền), Đại học FPT Cần Thơ ( thầy Lê Duy) và Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp (thầy Vũ), cùng với hơn 500 học sinh của Trường THPT Cao Lãnh 1. Qua buổi tư vấn, các giảng viên đã nhiệt tình tư vấn cho học sinh cách thức lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình, nhu cầu thị trường lao động; cung cấp thông tin xét tuyển về các ngành nghề đào tạo, các chính sách hỗ trợ của trường cũng như cơ hội việc làm cho các em sau khi ra trường. Không khí buổi tư vấn diễn ra hết sức sôi nổi với hơn 20 câu hỏi của các em học sinh và sự giải đáp cụ thể, rõ ràng từ các giảng viên, giúp học sinh phần nào giải tỏa được nỗi boăn khoăn của mình trong việc lựa chọn đúng ngành nghề trong tương lai.

Đoàn viên học sinh tham gia Tư vấn tuyển sinh

Thu Hà.