Thứ bảy, 21 Tháng 5 2022
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức diễn đàn “Giáo dục đạo đức, lốí sống học sinh”

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1186

Hiện tại: 37 khách, 1 bots 

Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức diễn đàn “Giáo dục đạo đức, lốí sống học sinh”
Thứ ba, 25 Tháng 1 2022 17:09
Chiều ngày 25/01/2022, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp với Ban quản lý học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức diễn đàn “Giáo dục đạo đức, lối sống học sinh”, nhằm thực hiện khẩu hiệu giáo dục đoàn viên, học sinh “Xây dựng tình bạn đẹp, lòng biết ơn cha mẹ và nói không với bạo lực hhọc đường”.
Quang cảnh diễn đàn giáo dục trực tuyến

          Báo cáo viên khách mời là Thầy Trần Tuấn Anh – chuyên gia giáo dục đạo đức học sinh đến từ TP Hồ Chí Minh, thầy Nguyễn Tấn Đức – Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Đoàn trường cùng với hơn 500 em đoàn viên, học sinh tham gia theo hình thức trực tuyến.

Tại diễn đàn, các em học sinh được lắng nghe những ý kiến chia sẻ của chuyên gia giáo dục về lòng biết ơn cha mẹ, kính trọng, báo hiếu đấng sinh thành – người đã chịu bao khổ cực nuôi nấng các em nên người, về vấn đề thanh niên vi phạm pháp luật như gây gổ đánh nhau, những vụ cố ý gây thương tích, vô lễ với thầy cô giáo, ý thức phấn đấu kém….Qua đó, chuyên gia cũng nêu một số biện pháp xử trí khi gặp tình huống bạo lực xảy ra đối với học sinh. Cũng tại diễn đàn có sự tham gia của học sinh Nguyễn Ngọc Khánh Hà lớp 12A2 – UV BCH Đoàn trường và em Nguyễn Thị Hồng Nhung lớp 11A1 đã chia sẻ về tình bạn và cách xây dựng tình bạn đẹp, trong đó cần có sư tôn trọng, cảm thông, giúp đỡ, chia sẻ, lắng nghe….
 
Không chỉ lắng nghe các ý kiến từ các khách mời, các em học sinh của trường cũng đã nêu những câu hỏi rất hay, rất thực tế về những tình huống thường thấy về bạo lực học đường trong nhà trường gửi đến các khách mời để được tư vấn. Ngoài ra, các em còn hiểu sâu sắc hơn về sự báo hiếu đối với cha mẹ cho dù chỉ là những hành động đơn giản như câu nói “Con yêu mẹ rất nhiều”.
Buổi diễn đàn diễn ra rất sôi nổi và hào hứng, thu hút sự chú ý của các em học sinh.Có thể khẳng định rằng, để giáo dục tốt đạo đức, lối sống cho học sinh cần có sự chung tay của tất cả mọi người, từ nhà trường, gia đình và xã hội. Đó chính là trách nhiệm của 3 môi trường giáo dục mà ngành đã đặt ra. Thiết nghĩ nhà trường bên cạnh việc dạy chữ cũng rất cần tổ chức thường xuyên các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống nhằm thổi vào trong tâm hồn các em hạt giống “chân – thiện – mỹ”, để từ đó góp phần đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện như Luật Giáo dục quy định.

Thu Hà.

Share
Các tin liên quan:
Các tin khác: