Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ
Ngoại khóa ở Trường THPT Cao Lãnh 1 những môn học gắn liền với thực tiễn
Thứ sáu, 26 Tháng 3 2021 14:34

Chiều ngày 25/03/2021, Tổ Hóa- Sinh phối hợp thực hiện buổi ngoại khóa với chủ đề “Hóa-Sinh và ứng dụng thực tiễn”. Đến dự có cô Lê Thị Thẩm Dương, Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên trường.

Ban giám khảo và khách mời

Thời gian sinh hoạt khoảng chín mươi phút với ba đội chơi và hơn sáu mươi học sinh của khối 11. Nội dung buổi sinh hoạt chia làm hai phần: Phần một là cuộc thi “Đường lên đỉnh vinh quang”, phần 2 là phần trình bày sản phẩm và thuyết trình về rượu trái cây do học sinh tự làm.

Không khí buổi sinh hoạt vô cùng sôi nổi với những nội dung phong phú xoay quanh các vấn đề hóa học, sinh học ứng dụng do các giáo viên và các giáo sinh thực tập biên soạn. Các đội chơi tranh tài ở ba vòng: khởi động, tăng tốc và về đích.

Phần trả lời nhanh của ba đội chơi

Phần câu hỏi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn và vui nhộn. Những phần quà tặng dễ thương làm cho buổi sinh hoạt trở nên sôi nổi hơn. Môn học trở nên gần gũi, hữu ích và thiết thực hơn với các vấn đề biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm… Đặc biệt nhất là phần trình bày và thuyết trình về rượu trái cây của học sinh khối 11. Các em trưng bày nhiều loại rượu trái cây tự làm rất phong phú, trong đó có các loại trái cây của địa phương huyện Cao Lãnh: chùm ruột, ổi, khóm, chanh,…

Các em học sinh đã gây bất ngờ cho thầy cô về sự sáng tạo trong cách lên men trái cây, cách trình bày sản phẩm đẹp mắt và sự chỉnh chu trong biên soạn phần thuyết trình. Đặc biệt, em Huỳnh Như - học sinh lớp 11A1 có phần thuyết trình bằng powerpont rất sinh động về nguyên liệu, cách ủ, công dụng và kinh nghiệm làm rượu trái cây với phong cách rất tự tin và bình rượu trái cây ngon đã thuyết phục được ban giám khảo để đạt giải đặc biệt.

Em Huỳnh Như với phần trình bày của mình

Cuối buổi sinh hoạt, ban giám khảo đã đưa ra những nhận xét, dành nhiều lời khen ngợi và trao quà cho các em học sinh.

Trao quà cho học sinh

Trao quà cho học sinh

Thiết nghĩ, các buổi sinh hoạt như thế này sẽ góp phần mang môn học đến gần với cuộc sống hơn, tạo hứng thú và niềm say mê trong học tập cho học sinh ở trường THPT Cao Lãnh 1.

 

KIM THẮM .

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: