Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu NGÀY TẾT CỦA CÔ GIÁO ĐẶC BIỆT

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2304

Hiện tại: 39 khách, 3 bots 
NGÀY TẾT CỦA CÔ GIÁO ĐẶC BIỆT PDF. In Email
Chủ nhật, 31 Tháng 1 2021 11:30

 

 NGÀY TẾT CỦA CÔ GIÁO ĐẶC BIỆT

                                                                         Ngọc Điệp

Tết, là khoảng thời gian dành cho riêng mình. Từ trước Tết, ai cũng có kế hoạch để đi chơi, đi thăm, đi mua sắm, thụ hưởng, hoặc bố trí thời gian dọn dẹp bài trí nhà cửa đón Tết cho gia đình mình… Với tâm lý tự thưởng cho mình có được khoảng thời gian thư giãn thoải mái để bù đắp cho cả năm tất bật làm việc, học tập, lao động. Cá nhân tôi cũng không ngoại lệ.

Thế nhưng, khi biết được chương trình Tết cá nhân của cô giáo một chân Nguyễn Thị Minh Tâm, giáo viên Trường THPT Thiên Hộ Dương, Thành phố Cao Lãnh,  thì tôi lại tự thấy hổ thẹn với mình vô cùng.

Chỉ có một chân thôi, nhưng cô giáo trẻ năng động ấy đã làm được biết bao việc có ích cho cộng đồng. Vừa đi dạy học, đồng thời cô cũng luôn bận rộn với nhiều hoạt động xã hội tích cực do cá nhân mình chủ động đề ra và thực hiện. Những ngày bình thường đã thế, ngày Tết thì kế hoạch của cô lại càng chật kín.

Này nhé: đi tặng 25 phần quà cho người nghèo ở Phường 6 ăn Tết; cho 2 chị em khuyết tật ở Thành phố Cao Lãnh mượn vốn làm ăn giảm bớt khó khăn; tặng 10 suất học bổng cho học sinh khó khăn ở khóm 5; tặng 50 phần quà cho người khuyết tật vui xuân đón Tết tại Hội Người mù Thành phố Cao Lãnh; hỗ trợ Hội Phụ nữ Thành phố Cao Lãnh gói bánh, mứt tặng người nghèo trên địa bàn; kết hợp với Công đoàn trường THPT Thiên Hộ Dương và Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ giáo viên khó khăn trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ tiền mua bánh mứt tại phiên chợ nghĩa tình cho bệnh nhân không về quê ăn Tết tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp; tổ chức cho học sinh đến thăm, dọn dẹp nhà cửa cho cụ già neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn đón Tết; tặng 10 phần quà cho học sinh khó khăn của trường THPT Thiên Hộ Dương vui xuân đón Tết; đi thăm tặng quà cho một số hộ nghèo ở phường Hoà Thuận; tổ chức kho thịt và gói bánh tét gửi tặng anh em biên phòng ở 6 chốt. Số tiền thực hiện các hoạt động này đều do cô giáo Minh Tâm tự vận động, cô chủ động liên hệ, sắp xếp lịch, tổ chức đi hoạt động… Nhờ uy tín cá nhân, cô được khá nhiều Mạnh Thường Quân là người thân, phụ huynh, bạn bè, giáo viên, học sinh… đồng tình ủng hộ, góp sức và cùng tham gia hoạt động.

Các hoạt động này dự kiến sẽ được thực hiện trước, trong và sau Tết. Thời điểm kết thúc các hoạt động thì cũng đã hết thời gian được nghỉ Tết đối với giáo viên trong tỉnh. Hết ngày mồng 5 thì thầy và trò đã quay trở lại trường học. Vậy là không có được cái Tết cho riêng mình. Cô giáo Minh Tâm cười thật tươi: “Tết của em chính là được mang niềm vui đón Tết cho người khác”. Tôi chợt ngẫm nghĩ về câu nói rất tự nhiên mà cô chia sẻ: “Em thích thú với một ý tưởng đọc được trong sách: Mỗi người đều mang trong mình một thứ gọi là sứ mênh”. Sứ mệnh chính là việc con người dùng cả đời mình làm một việc gì đó vì người khác. Ta sẽ có được niềm vui và hạnh phúc thật to lớn khi làm cho người khác vui và hạnh phúc. Cám ơn cô giáo trẻ đã cho tôi có một cách nhìn mới về khái niệm hạnh phúc. Xin chúc cô một cái Tết thật trọn vẹn với nhiều niềm vui và hạnh phúc. Đó là mang thật nhiều niềm vui, hạnh phúc đến cho những người kém may mắn ở xung quanh được vui xuân, đón một cái Tết nhiều ý nghĩa.


Share
Các tin mới:
Các tin khác: