Thứ sáu, 16 Tháng 4 2021
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay619

Hiện tại: 37 khách, 1 bots 
Học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung
Chủ nhật, 25 Tháng 10 2020 23:18

Thực hiện Công văn liên ngành số 188/CVLN-CĐGD-SGDĐT ngày 20/10/2020 của Công đoàn Giáo dục Tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp về việc ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt, sáng ngày 21/10/2020, Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban chấp hành Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức các hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Mở đầu các hoạt động là phần quyên góp trên tinh thần tự nguyện từ các cá nhân giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh và các tập thể lớp. Thấu cảm nỗi tang thương của đồng bào miền Trung, đồng thời phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid 19 nhưng nhiều cá nhân và tất cả các lớp đều dành tiền tiết kiệm của mình để đóng góp vào quỹ nhân ái. Dù chỉ mới phát động trong buổi sáng, số tiền vận động đã gần 20 triệu đồng.

Đặc biệt sau phần đóng góp tiền mặt, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã xuất quân đến nhà Mạnh thường quân ở gần trường tham gia chiến dịch gói 10 nghìn đòn bánh tét để chuyển gấp ra các tỉnh miền Trung. Các Mạnh thường quân vốn là phụ huynh học sinh của trường đã đóng góp tiền bạc để mua các nguyên vật liệu làm bánh khoảng 70 triệu đồng. Học sinh trường đóng góp lá chuối và ra công gói với hàng trăm lượt em tham gia dự kiến trong 3 ngày, Ban tổ chức sẽ chuyển 3 đợt bánh ra cho đồng bào đang gặp hoạn nạn. Trước hoạt động đầy tính nhân văn này, hàng trăm học sinh hăng hái tình nguyện đi gói bánh tạo nên bầu không khí sôi động, chan chứa nghĩa tình đồng bào như lời dạy của cha ông “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”.

Có thể nói, hoạt động ủng hộ đồng bào miền Trung của tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 vừa góp một phần công sức giúp xoa dịu nỗi đau của núm ruột miền Trung, giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, lại vừa hun đúc truyền thống nhân ái trong tâm hồn của các em học sinh – một phẩm chất cao đẹp rất cần thiết trong nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ như mục tiêu của Chương trình giáo dục mới đã đề ra.

Thu Hà.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: