Thứ năm, 25 Tháng 7 2024
Trang chủ
Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường
Thứ năm, 31 Tháng 10 2019 09:08

Thực hiện công văn số 1404/SGDĐT-CTTT ngày 16 tháng 10 năm 2019 của Sở GDĐT Đồng Tháp về việc chỉ đạo tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường cho học sinh toàn trường.

Trung Tá Lê Trọng Nghĩa tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GDĐT Đồng Tháp và cấp ủy, chính quyền địa phương về việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy trong giới học sinh, sinh viên, sáng ngày 31 tháng 10 năm 2019, Trường THPT Cao Lãnh 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy PC04 Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy xâm nhập học đường cho học sinh toàn trường. Đến hỗ trợ buổi tuyên truyền có đồng chí Trung tá Lê Trọng Nghĩa, Đội phó đội Phòng, chống ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp cùng với sự tham gia của gần 150 học sinh được giáo viên chủ nhiệm chọn cử đại diện cho 37 chi đoàn lớp.

Mở đầu buổi tuyên truyền, Trung tá Lê Trọng Nghĩa cho các em học sinh xem các video clip rất sống động về vấn nạn ma túy đang diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, cùng những tác hại khôn lường do ma túy mang đến cho từng người, từng nhà và cả cộng đồng xã hội. Sau phần khởi động thu hút sự hiếu kỳ của các em học sinh, đồng chí Nghĩa nêu các vấn đề mà các em cần tìm hiểu, như ma túy là gì, ma túy có các dạng nào, những tác hại ghê gớm của ma túy ra sao đối với mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội, các thủ đoạn lôi kéo thanh thiếu niên sử dụng ma túy của các phần tử xấu…

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Sau khi cung cấp các kiến thức chung về ma túy và những tác hại của nó, đồng chí tuyên truyền viên hướng dẫn cho các em những giải pháp phòng tránh bị lôi kéo sử dụng ma túy, các biện pháp tự bảo vệ bản thân mình, đồng thời mạnh dạn tố giác các phần tử xấu có ý đồ lôi kéo các em vào vấn nạn ma túy. Dù tập trung lắng nghe cả 2 giờ đồng hồ nhưng các em vẫn tỏ ra hăm hở tiếp thu kiến thức và đặt nhiều câu hỏi có tính thực tế rất cao khiến cho đồng chí Nghĩa cảm thấy thích thú và ân cần giải đáp cho các em.

Học sinh chăm chú theo dõi trong suốt buổi tuyên truyền

Có thể nói, đây là đợt tuyên truyền hết sức sinh động, đầy ý nghĩa và bổ ích mang đến cho học sinh cái nhìn toàn diện về vấn nạn ma túy. Tuyên truyền viên đã kết hợp nhiều phương pháp triển khai, đặc biệt là phương pháp trực quan lồng ghép vào các ví dụ thực tiễn giúp các em học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu, từ đó nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy và có biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng khỏi thảm họa ma túy đang có chiều hướng diễn biến phức tạp gây lo ngại cho toàn xã hội như hiện nay.

Thu Hà.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: