Thứ năm, 23 Tháng 5 2024
Trang chủ
Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với các đại biểu học sinh
Thứ bảy, 26 Tháng 10 2019 16:27

Thực hiện chủ trương của Đảng ủy trường về việc lãnh đạo trường phải thường xuyên gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với đại diện học sinh toàn trường.

Học sinh đối thoại với Hiệu trưởng

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2019, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với đại diện học sinh toàn trường. Đến dự buổi đối thoại với Hiệu trưởng còn có cô Lê Thị Thẩm Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Phước Tài – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cùng với hơn 120 học sinh đại diện cho 37 chi đoàn lớp. Các đại biểu tham dự là các cán bộ lớp được giáo viên chủ nhiệm phái cử và ủy nhiệm truyền đạt ý kiến của tập thể lớp trong buổi đối thoại.

Đại biểu học sinh lắng nghe lãnh đạo trường.

Mở đầu buổi đối thoại, thầy Châu Quốc Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cung cấp cho học sinh thông tin về tình hình trường lớp đầu năm, số liệu đội ngũ, những chủ trương chăm lo cho việc học tập, rèn luyện, sinh hoạt, vui chơi giải trí của học sinh, quyền và nghĩa vụ của các em, đồng thời khuyến khích các em mạnh dạn phát biểu ý kiến về mọi vấn đề liên quan đến công tác quản lý, công tác giảng dạy, việc xây dựng cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, việc chăm lo cho hoạt động vui chơi giải trí, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh .v.v…Qua sự động viên của thầy Hiệu trưởng, đại diện học sinh đã sôi nổi phát biểu ý kiến, thẳng thắn bày tỏ những bức xúc liên quan đến áp lực học tập; thái độ đối xử chưa phù hợp của một vài giáo viên bộ môn; việc thiếu thống nhất giờ đóng, mở cổng của Bảo vệ; hành vi thiếu ý thức chấp hành của một số học sinh chưa ngoan; việc bán hàng ở căn-tin trường…Ngoài ra, các em còn mạnh dạn kiến nghị các giải pháp đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, tổ chức nhiều câu lạc bộ học tập. Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo trường đã chân thành lắng nghe và giải thích cho học sinh hiểu những vấn đề thuộc về chủ trương của ngành, ý nghĩa của các hoạt động giáo dục và các phong trào, đồng thời ân cần tiếp thu và hứa sẽ sớm thực hiện các công việc nhằm thỏa mãn nhu cầu chính đáng của học sinh. Tổng hợp có 25 lượt ý kiến phát biểu rất tâm huyết của học sinh. Dù đã hết giờ làm việc nhưng vẫn còn hàng chục học sinh nán lại để tiếp tục trao đổi với lãnh đạo trường những vấn đề mà các em chưa kịp bày tỏ.

Đại diện học sinh thẳng thắn phát biểu chất vấn lãnh đạo trường

Qua hai tiếng rưỡi đối thoại sôi nổi, thẳng thắn đầy tinh thần xây dựng, buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng với đại diện các học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 đã thành công tốt đẹp. Với nhiều ý kiến phát biểu chất vấn đi vào trọng tâm của các em học sinh, lãnh đạo trường đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các em, thấy được một số mặt còn hạn chế trong công tác quản lý của nhà trường và công tác giảng dạy của giáo viên để từ đó có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục trong thời gian tới, nhằm phục vụ lợi ích của các em ngày càng thiết thực hơn. Buổi đối thoại còn có ý nghĩa góp phần ngăn ngừa những sai phạm của đội ngũ giáo viên có khả năng làm bùng phát những bức xúc của học sinh và phụ huynh, từ đó có thể dẫn đến những dư luận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

 

Thu Hà.

Share
Các tin mới:
Các tin khác: