Thứ hai, 27 Tháng 5 2024
Trang chủ
Sinh hoạt câu lạc bộ Hóa học đáp ứng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh trường
Thứ ba, 02 Tháng 4 2019 10:18

Nhằm đáp ứng niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh, đặc biệt là bộ môn Hóa học, qua đó góp phần đẩy mạnh giáo dục STEM trong nhà trường, tổ Hóa học của trường đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Hóa học lần thứ nhất năm học 2018-2019.

Quang cảnh sinh hoạt Câu lạc bộ Hóa học

Chiều ngày 28/02/2019, Câu lạc bộ Hóa Học của trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt lần thứ nhất. Đến dự có thầy Châu Quốc Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Thẩm Dương, Phó hiệu trưởng, cùng đại diện Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên và hơn 100 học sinh có niềm đam mê bộ môn Hóa học.

Thời gian sinh hoạt là chín mươi phút với ba đội chơi và hơn một trăm học sinh của ba khối 10, 11, 12 của trường.

Không khí buổi sinh hoạt vô cùng sôi nổi với những nội dung phong phú xoay quanh các vấn đề hóa học ứng dụng do các giáo viên tổ Hóa và các giáo sinh thực tập biên soạn. Các đội chơi tranh tài ở 5 vòng. Vòng lập đội (các đội tự giới thiệu về mình với những hình thức hóa học vui), trả lời nhanh, hiểu ý đồng đội, ảo thuật cùng hóa học v.v....

Phần tự giới thiệu của các đội

Phần câu hỏi dành cho khán giả cũng không kém phần hấp dẫn và vui nhộn với hình thức đuổi hình bắt chữ. Những phần quà tặng dễ thương làm cho buổi sinh hoạt trở nên sôi nổi và thu hút sự tham gia của các em học sinh hơn. Những hiện tượng ma trơi, sấm sét, các phản ứng hóa học...bỗng trở nên gần gũi và vô cùng thú vị với các em.

Kết thúc buổi sinh hoạt , thầy Hiệu trưởng đã trao thưởng cho ba đội chơi và có những lời động viên, đóng góp quí giá dành cho chương trình.

Phần trao thưởng cho các đội đạt giải

Có thể nói, buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Hóa học ở trường THPT Cao Lãnh 1 đã góp phần đưa bộ môn đến gần với cuộc sống hơn, tạo niềm say mê môn Hóa cho các em học sinh với ý nghĩa giáo dục STEM một cách thiết thực theo phương châm “Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn”. 

Share
Các tin mới:
Các tin khác: