Thứ tư, 30 Tháng 11 2022
Trang chủ Tin tức Bạn đọc viết Thư kêu gọi giúp đỡ

Mạng giáo dục VNedu

Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Tháp

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

Gương sáng thanh niên

Get Adobe Flash player

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay947

Hiện tại: 22 khách 
Thư kêu gọi giúp đỡ
Thứ tư, 24 Tháng 10 2018 22:57
THƯ KÊU GỌI GIÚP ĐỠ HỌC SINH
ĐANG ĐIỀU TRỊ BỆNH NAN Y
      
             Kính gửi: Các nhà hảo tâm và các Mạnh Thường Quân
             Trường THPT Cao Lãnh 1 xin chia sẻ với Quý vị thông tin về một em nữ sinh lớp 10 của trường có hoàn cảnh rất khó khăn và đang điều trị bệnh nan y cần sự chung tay giúp đỡ của tất cả mọi người.

 

             Sau đây là thông tin về học sinh:
 
             Quyết tâm vượt qua nghịch cảnh,vượt qua căn bệnh hiểm nghèo "Ung tbuồng trứng" để tiếp tục đến trường theo đuổi đến cùng việc học tập, đó là hoàn cảnh đáng thương của em Trương Thị Kim Tiền,sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 10CB8của Trường THPT Cao Lãnh 1.
             Cách đây 2 năm, em Trương Thị Kim Tiền (ngụ ấp Mỹ Đông Nhì,huyện Cao Lãnh) là một cô bé lớp 8 của Trường THCS Thị Trấn Mỹ Thọ đang ở vào độ tuổi dậy thì của một thiếu nữ mới lớn. Tuy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng với đức tính ham học, Tiền luôn phấn đấu chăm ngoan học giỏi, được bạn bè và thầy cô thương mến. Những tưởng Em đã chiến thắng được cái nghèo để duy trì việc học, hướng đến tương lai tốt đẹp ở phía trước, thì thật bất hạnh cho Em, một điều kinh khủng đã đến với Em liền sau đó – cái điều mà ngay cả những người lớn có thần kinh “thép” cũng phải bị khủng hoảng tinh thần nghiêm trọng, đó là Em bị phát hiện mắc bệnh Ung thư buồng trứng! Đây có lẽ là điều khủng khiếp nhất mà bất kỳ người phụ nữ trưởng thành nào cũng phải khiếp sợ huống chi là Em, một cô gái mới lớn đang căng tràn nhựa sống với biết bao ước mơ thầm kín thật đẹp. Trong quá trình điều trị hơn một năm với nhiều lần hóa trị và xạ trị, có lúc gia đình Em tuyệt vọng tưởng chừng như phải bỏ cuộc, nhưng với ý chí sống mãnh liệt và sự hồn nhiên của tuổi trẻ, thật may mắn, Em đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm, sức khỏe Em cũng dần hồi phục nhưng phải tiếp tục tái khám thường xuyên cho đến nay ở bệnh việnUng bướu Thành phố Hồ Chí Minh. 
             Sức khỏe suy yếu do những lần vô hóa chất, lẽ ra em Tiền phải nghỉ học để điều trị lâu dài. Tuy nhiên,với ý chí và nghị lựcphi thường cộng với quyết tâm vượt qua số phận, Tiền vẫn tiếp tục đến trường và thi đỗ vào Trường THPT Cao Lãnh 1 trong kỳ tuyển sinh lớp 10 vừa qua.
             Hiện nay, gia đình Em gặp vô vàn khó khăn, nhàcó 6 nhân khẩu, cha Em phải đi làm thuê với công việc không ổn định, mẹ bán rau cải ở chợ Mỹ Thọ, thu nhập rất ít ỏi.Để bớt gánh nặng cho gia đình, Em đã chuyển sang sống chung với ông bà Nội tuổi đã cao, mất sức lao động trong căn nhà cấp 4 và chỉ có 3 công đất ruộng. Em trai của Tiền hiện là học sinh lớp 9A3 Trường THCS Thị Trấn Mỹ Thọ. Hoàn cảnh khó khăn là vậy nhưng mỗi lần đi tái khámthì chi phí cho 1 lần cũng trên dưới 5.000.000 đồng (Mặc dù đã đượcBảo hiểm y tế hỗ trợ). 
             Nhằm chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của em Tiền, qua đó giúp Em có cơ hội thoát hẳn căn bệnh hiểm nghèo, tiếp sức cho Em đến trường để hiện thực hóa ước mơ cháy bỏng của một người con gái tuổi thanh xuân, Nhà trường kính mong sự quan tâm, giúp đỡ từ các nhà hảo tâm,các Mạnh Thường Quân hỗ trợ cho em Tiền bằng tinh thần hay vật chất.
Mọi sự đóng góp cho em Tiền, xin Quý vị liên lạc với thầy Nguyễn Tấn Đức -  Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Khuyến học Trường THPT Cao Lãnh 1- SĐT: 0939.489838. Hoặc Anh Trương Minh Vàng (Cha em Tiền) - Số nhà 185 - Tổ 7 - Ấp Mỹ Đông Nhì,huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp - Số ĐT: 01206417189.
Xin Quý vị nhận trước nơi chúng tôi lời tri ân sâu sắc!
                                        Cao Lãnh, ngày 24 tháng 10 năm 2018
                                                            HIỆU TRƯỞNG
 
 
                                                           Châu Quốc Tuấn
Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: