Thứ bảy, 22 Tháng 6 2024
Trang chủ
Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng và các đoàn viên học sinh.
Thứ ba, 26 Tháng 12 2017 20:47

Thiết thực học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phong cách gần dân, sát dân qua đó giúp lãnh đạo kịp thời nắm bắt tình hình ở cơ sở, Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng và các đoàn viên học sinh của trường.

Đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng và các đoàn viên, học viên.

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2017, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng và các đoàn viên học sinh. Đến dự buổi đối thoại với Hiệu trưởng có đồng chí Lê Thị Thẩm Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Đoàn trường cùng với gần 100 đồng chí cán bộ đoàn viên đại diện cho 34 chi đoàn lớp. Được biết, trước khi đến với buổi đối thoại, Ban tổ chức đã thông báo cho các chi đoàn lớp tập hợp các ý kiến thắc mắc hay những tâm tư, nguyện vọng của toàn thể học sinh để chất vấn Hiệu trưởng trong buổi trao đổi trực tiếp.

Quang cảnh buổi đối thoại trực tiếp

Chính nhờ sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu nên dù tiết trời khá lạnh của sáng mùa đông nhưng không khí buổi đối thoại trong hội trường diễn ra hết sức ấm cúng, gần gũi và không kém phần sôi nổi. Với sự ân cần của thầy Hiệu trưởng kèm theo những lời động viên, khuyến khích phát biểu ý kiến, các đoàn viên thanh niên đã mạnh dạn nêu lên những thắc mắc, những trăn trở, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về nhiều lĩnh vực hoạt động trong nhà trường như: chất lượng phục vụ của căn tin trường; những bất cập về giờ giấc đóng, mở cổng; việc chấm điểm thi đua tuần giữa các lớp; việc nhập điểm trung bình hàng tháng; thái độ phục vụ của đội ngũ bảo vệ, cách ứng xử của giáo viên; tình hình cơ sở vật chất ở các lớp; thực trạng giữ vệ sinh ở các nhà vệ sinh; giải pháp chống nắng ở sân trường; việc đảm bảo an toàn tài sản ở nhà xe học sinh; cách thức ngăn chặn tình trạng học sinh hút thuốc; … Đặc biệt, các em đã mạnh dạn đề xuất những ý tưởng mới nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động phong trào trong nhà trường như: tổ chức nhiều giải đấu thể dục thể thao, thường xuyên tổ chức các diễn đàn dành cho thanh niên theo chuyên đề (chẳng hạn: chuyên đề thảo luận về cách ứng xử trong gia đình, về tình bạn, tình yêu và tình dục, trang bị kỹ năng mềm, kinh nghiệm học tập tốt các môn học, kỹ năng phòng, chống bị xâm hại…).

Các đại biểu đoàn viên sôi nổi phát biểu ý kiến

Qua hơn 2 giờ đối thoại cởi mở, sôi nổi, đầy tinh thần xây dựng, buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng và các đoàn viên học sinh Trường THPT Cao Lãnh 1 đã thành công tốt đẹp. Với trên 20 ý kiến phát biểu chất vấn của các đoàn viên, Hiệu trưởng nhà trường đã ân cần ghi nhận và giải đáp các thắc mắc của các em, đồng thời hoan nghênh các ý tưởng đề xuất giúp nhà trường phát triển và cam kết sẽ sớm chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Có thể nói, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng tạo diễn đàn để các đoàn viên thanh niên bày tỏ chính kiến và cũng là dịp để lãnh đạo trường gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học sinh góp phần phục vụ lợi ích của các em ngày càng thiết thực hơn./. 

Thu Hà.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: