Thứ bảy, 22 Tháng 6 2024
Trang chủ
Ông Nguyễn Tấn Hoàng làm Chủ tịch Hội Tin học Đồng Tháp.
Thứ tư, 29 Tháng 2 2012 11:49

Ngày 28/02/2012, Hội Tin học tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011-2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh đến dự.

Hội Tin học Đồng Tháp hiện có hơn 100 hội viên, chủ yếu công tác tại các cơ quan hành chính, ngành Giáo dục và Đào tạo, doanh nghiệp. Trong đó có 10 hội viên có trình độ thạc sĩ về công nghệ thông tin (CNTT).

Thời gian qua, Hội Tin học đã tham gia tích cực trong việc đào tạo, bồi dưỡng, quảng bá tin học cho nhân dân trong tỉnh, góp phần nâng cao việc ứng dụng và phát triển CNTT của địa phương.

Các hội viên của Hội đã có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực CNTT đóng góp cho việc ứng dụng, phát triển CNTT, giúp tiết kiệm chi phí cho tổ chức, đơn vị mình. Điểm nhấn là 37 sản phẩm phần mềm do các thành viên của Hội thực hiện được ứng dụng rộng rãi và đạt giải cao trong các kỳ thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh.

Trên cơ sở đánh giá những việc đã làm được và những tồn tại của nhiệm kỳ trước, Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016, với mục tiêu là "Tập hợp, đoàn kết những người hoạt động trong lĩnh vực tin học chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh từng bước xây dựng Hội vững mạnh".

Đại hội cũng đã đề ra nhiệm vụ chủ yếu là kiện toàn tổ chức bộ máy, tổ chức các hoạt động chuyên môn như đào tạo, bồi dưỡng tin học, tư vấn giải pháp và chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ, phát triển phần mềm về CNTT, phát triển dịch vụ tin học v.v..

Ban Chấp hành Hội Tin học Đồng Tháp nhiệm kỳ II (2011-2016) ra mắt tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Tin học nhiệm kỳ 2011-2016 với 19 thành viên, Ban Thường vụ có 07 thành viên. Ông Nguyễn Tấn Hoàng, Giám đốc Trung tâm Tin học - Công báo (Văn phòng UBND tỉnh) được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội.

03 Phó Chủ tịch Hội là ông Nguyễn Hữu Duyệt, Trưởng khoa CNTT (Trường Đại học Đồng Tháp); ông Đoàn Hùng Vũ, Trưởng phòng CNTT (Sở Thông tin và Truyền thông) và ông Huỳnh Tấn Thông, Giáo viên Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu. Tổng Thư ký Hội Tin học tỉnh do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm CNTT - Truyền thông (Sở Thông tin và Truyền thông) đảm nhận.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái đánh giá cao hoạt động của Hội Tin học tỉnh trong thời gian qua và cho biết sẽ tạo điều kiện bố trí trụ sở hoạt động của Hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, Hội cần có những kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm phát huy tính năng động, tích cực sáng tạo trong hội viên, nghiên cứu các phần mềm có khả năng ứng dụng rộng rãi phục vụ tốt các hoạt động kinh tế - xã hội của tỉnh; có nhiều chính sách để thu hút hội viên; tạo điều kiện cho hội viên tham gia vào các đề án, dự án của tỉnh và sớm xây dựng, đưa vào vận hành website của Hội v.v., để từng bước đưa Đồng Tháp trở thành tỉnh mạnh về CNTT.

Thanh Tuyền

(Nguồn Cổng TT Đồng Tháp)

Share