Thứ năm, 23 Tháng 5 2024
Trang chủ
Hội thi “rung chuông vàng tuyên truyền nâng cao ý thức, phẩm chất, đạo đức nhà giáo”
Thứ ba, 28 Tháng 4 2015 23:14

Quang cảnh Hội thi Rung Chuông vàng

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2015), 129 năm ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886-01/05/2015), 61 năm chiến thắng Điện biên phủ (07/05/1954-07/05/2015) và lập thành tích thi đua chào mừng Đại hội Đảng lần thứ X tỉnh Đồng Tháp.

Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015, Công đoàn giáo dục tỉnh phối hợp với Sở GDĐT tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” năm 2015 trong cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo với chủ đề tuyên truyền nâng cao ý thức, phẩm chất, đạo đức Nhà giáo.

Đến dự lễ khai mạc có Ông Mai Văn Bé Bảy, UV BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐGD tỉnh - Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Ông Lê Văn Thuận, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh, Ông Nguyễn Văn Công, Phó Chánh Thanh tra Sở GDĐT, Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GDĐT, các đồng chí trong BTV CĐGD tỉnh, các đồng chí là Trưởng phòng GDĐT, Chủ tịch CĐGD huyện, thị, thành phố, Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS trực thuộc và các đồng chí đại diện Báo Đồng Tháp, Đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp đến dự và đưa tin.

Hơn 100 thí sinh tranh tài qua từng câu hỏi

Với 102 thí sinh đến từ các cấp học trong toàn ngành giáo dục đã tranh tài sôi nổi qua 03 phần thi tìm hiểu kiến thức và xử lý tình huống. Kết thúc vòng 1, Ban giám khảo đã chọn được 17 thí sinh vào vòng 2, ở vòng 3 có 4 thí sinh vào vòng thi xử lý tình huống. Hội thi đã thực sự tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để cán bộ, giáo viên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy cũng như trong cuộc sống.

Ông Mai Văn Bé Bảy-Trưởng ban Tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi và MC

Trãi qua hơn 40 câu hỏi xoay quanh các nội dung về quy định đạo đức Nhà giáo, Luật giáo dục, các cuộc vận động do Bộ GDĐT phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà giáo suốt đời tâm huyết, tận tụy với nghề. Đa số các thí sinh đã trả lời tốt; điều này cho thấy thí sinh đã nghiên cứu kỹ tài liệu, đọc nhiều thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng; tuy nhiên, một số ít thí sinh ngay từ đầu đã sơ xuất trong phần chọn đáp án đúng nên phải rời cuộc thi trong sự tiếc nuối.

Kết quả Hội thi Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 13 giải khuyến khích; cụ thể như sau:
Giải nhất: Thầy Nguyễn Văn Thành, giáo viên trường THPT Lai Vung 2.
Giải nhì: Cô Trần Thị Tuyết Mai, giáo viên trường Mầm non Mỹ An Hưng B, huyện Lấp Vò.
Giải ba: Thầy Nguyễn Phương Long, giáo viên trường THPT Kiến Văn và thầy Nguyễn Hồng Công, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương, TPCL.

Các thí sinh đạt giải nhất, nhì và ba nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT

13 thí sinh đạt giải khuyến khích

Hội thi đã khép lại nhưng thông điệp về giữ gìn phẩm chất đạo đức Nhà giáo được truyền đi trong toàn ngành giáo dục, chắc chắn sẽ tạo ra được sức lan tỏa về việc thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người thầy trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

 

Tác giả bài viết: Phan Văn Khuyên

Nguồn Sở GDĐT Đồng Tháp.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: