Thứ bảy, 22 Tháng 6 2024
Trang chủ
Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức đối thoại tư vấn tuyển sinh
Thứ hai, 16 Tháng 3 2015 15:30

Ảnh hoạt động đối thoại trực tiếp giữa phụ huynh, học sinh và ban lãnh đạo nhà trường.

Sáng ngày 15/3/2015, tại sân trường THPT Cao Lãnh 1 đã diễn ra buổi đối thoại trực tiếp giữa phụ huynh và học sinh với Ban lãnh đạo nhà trường, đại diện Công an huyện Cao Lãnh và Trường Đại học Đồng Tháp. Có trên 600 học sinh và phụ huynh có mặt tham gia buổi đối thoại. 

Sau phần giới thiệu của các diễn giả về quy chế kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay cùng với thông tin tuyển sinh của ngành Công an và Trường Đại học Đồng tháp năm 2015, các em học sinh và phụ huynh đã lần lượt đặt nhiều câu hỏi trực tiếp về các vấn đề như: nội dung, hình thức thi tổ chức thi; cách thức sử dụng phiếu dự xét tuyển các nguyện vọng vào cao đẳng, đại học; các chế độ ưu tiên đối với thí sinh trong kỳ thi; tiêu chuẩn dự tuyển vào ngành công an, quân sự; về cấu trúc, chương trình, giới hạn đề thi; về hướng chọn trường phù hợp để được xét nguyện vọng; về các chuyên ngành đào tạo cụ thể của ngành Công an và Trường Đại học Đồng Tháp; vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường….

Có tổng số 25 câu hỏi được trả lời trực tiếp tại buổi đối thoại. Nhìn chung, phụ huynh và học sinh rất quan tâm đối với công tác thi năm nay nên đã đặt nhiều câu hỏi chi tiết, cụ thể, sát thực. Về phía các diễn giả cũng có sự chuẩn bị kỹ, có đầu tư nghiên cứu sâu về công tác đổi mới tuyển sinh năm nay nên tất cả các câu trả lời đều thể hiện tính trách nhiệm cao, được phụ huynh và học sinh hài lòng.

Sau buổi đối thoại trực tiếp, các bậc phụ huynh và các em học sinh được nắm rõ hơn những thông tin cần thiết về kỳ thi quốc gia năm nay, từ đó giúp các em học sinh cũng như phụ huynh an tâm, tích cực chuẩn bị tâm thế tốt nhất để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Một số hình ảnh tại buổi đối thoại:

Ảnh hoạt động tại buổi đối thoại.


Ngọc Điệp

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: