Thứ ba, 18 Tháng 6 2024
Trang chủ
Sinh hoạt kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Thứ hai, 27 Tháng 10 2014 15:27

Sinh hoạt kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhThực hiện chỉ đạo của các cấp Đảng bộ về việc tổ chức tuyên truyền nhân kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 27/10/2014 Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức 01 buổi sinh hoạt tuyên truyền dưới sân cờ cho toàn thể giáo viên và học sinh trường tham gia. 

Theo đó, nhóm giáo viên dạy môn Lịch Sử của trường đã báo cáo khái quát về quá trình viết Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của những vấn đề cốt lõi trong Di chúc của Người; về tác dụng định hướng, giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ ngày nay thông qua Di chúc của Bác.

Học sinh các khối lớp đã sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu sâu về bản Di chúc của Bác sau khi nghe báo cáo. Đây cũng là một hình thức học thực hành môn Lịch sử rất lý thú đối với học sinh. Do cách “học mà vui” như thế này giúp cho các em nắm bắt kiến thức và ghi nhớ sự kiện lịch sử một cách chủ động.

Buổi sinh hoạt đã mang lại nhiều kiến thức quý báu và những thông tin bổ ích cho các em học sinh, giúp các em hiểu biết nhiều hơn về lịch sử nước nhà, từ đó càng tăng thêm lòng yêu kính đối với Bác Hồ, biết trân trọng những lời Bác dặn trong Di chúc, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện để xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác đối với thanh thiếu niên và nhi đồng.

 

Ngọc Điệp.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: