Thứ ba, 12 Tháng 12 2017
Trang chủ Đảng bộ cơ sở

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1223

Hiện tại: 16 khách, 1 bots 
Đảng bộ cơ sở

GIỚI THIỆU CHI ỦY CÁC CHI BỘ NHIỆM KỲ 2017 - 2020

 

Chi bộ 1 Chi bộ 2 Chi bộ 3
1. Đ/c Lê Thị Thẩm Dương – Bí thư
2. Đ/c Lê Hồng Diễn – P.BT
3. Đ/c Nguyễn Văn Vui - ủy viên
1. Đ/c Nguyễn Tấn Đức – Bí thư
2. Đ/c Nguyễn Văn Út – P.BT
3. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - ủy viên
1. Đ/c Nguyễn Phước Hòa An – Bí thư
2. Đ/c Tô Thị Tư – P.BT
3. Đ/c Trần Thị Hương Hoa - ủy viên


Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp đảng cho học sinh
Thứ bảy, 08 Tháng 7 2017 04:50

Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp Đảng cho

học sinh.

-------

 

                Trong 6 tháng đầu năm 2017, 03 chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 đã kết nạp được 03 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Đó là các đoàn viên ưu tú gồm: Trần Thanh Tài, Lê Thị Thanh Dung và Trương Xuân Thi. Cả 3 em vừa mới tốt nghiệp THPT năm 2017.

                Để được quan tâm bồi dưỡng phát triển Đảng, những đoàn viên học sinh ưu tú này đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong học tập để đạt học lực loại giỏi. Bên cạnh đó, các em còn đạt giải Học sinh giỏi văn hóa và Học sinh giỏi Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2016-2017. Và, cả 3 đều là những cán bộ Đoàn học sinh tích cực, xông xáo trong phong trào, có nhiều cống hiến đáng kể cho hoạt động Đoàn Thanh niên tại đơn vị.

                Quan tâm thực hiện công tác kết nạp Đảng cho học sinh cũng là một quyết tâm của Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 trong những năm gần đây. Theo đó, chỉ tiêu đề ra hàng năm của toàn Đảng bộ là kết nạp Đảng được từ 3 đoàn viên học sinh trở lên. Cá biệt có năm kết nạp Đảng được 07 đoàn viên học sinh ưu tú. Muốn vậy, công tác tìm hiểu, tạo điều kiện, bồi dưỡng tạo nguồn phải được thực hiện sớm ngay từ năm lớp 10 đầu cấp của các em.

                Đối với những đoàn viên học sinh được sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng, vừa là niềm vinh dự đồng thời cũng vừa là trách nhiệm. Nhưng cũng nhờ đó mà các em được mau chóng trưởng thành, có nhận thức đầy đủ hơn, xác định được mục tiêu rõ ràng hơn cho bản thân để không ngừng phấn đấu và trưởng thành.

                Về phía các chi bộ trực thuộc và tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhà trường, để đạt được kết quả trong công tác kết nạp đảng cho học sinh cần có sự định hướng và xây dựng lộ trình chặt chẽ. Bắt đầu từ việc tạo điều kiện, khơi gợi phát huy năng lực cá nhân của tổ chức Đoàn, thông qua giao việc, thử thách, rèn luyện để công nhận cảm tình Đảng. Chi bộ mạnh dạn đề cử nhiều đoàn viên học sinh ưu tú là cảm tình Đảng được tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng hàng năm, kết hợp với phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng. Được sự quan tâm của tổ chức cùng với nỗ lực phấn đấu của cá nhân, ước mơ trở thành đảng viên khi 18 tuổi của những đoàn viên học sinh ưu tú đã không còn là chuyện xa vời.

                Những tháng cuối năm 2017 này, cũng như các năm trước, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, chuẩn bị hồ sơ nhập học và các trường Đại học, Cao đẳng, những đảng viên còn rất trẻ của Đảng bộ trường Cao Lãnh 1 lại mang thêm trong hành lý của mình một thứ “tài sản” rất quý giá, đó là hồ sơ giới thiệu sinh hoạt đảng về đơn vị mới. Đó chính là chứng nhận quan trọng về quá trình nỗ lực phấn đấu của các em trong giai đoạn học ở trường phổ thông, làm nền tảng cho bước phát triển tiếp theo trong môi trường đại học, giúp các em mở ra những hướng phấn đấu mới cho tương lai.

 

                                       Ngọc Điệp – GV trường THPT Cao Lãnh 1

 
Báo cáo tham luận Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”
Thứ sáu, 20 Tháng 1 2017 22:19

Báo cáo tham luận

Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

I. Đặt vấn đề:

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội hiện nay.

Đọc thêm...
 
Đảng ủy Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức hoạt động Về Nguồn nhân kỷ niệm 69 năm ngày TBLS 27/7
Chủ nhật, 24 Tháng 7 2016 19:08

Đảng ủy Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức Về nguồn nhân kỷ niệm 69 năm ngày TBLS 27/7

 Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay ( 27/7/1947 – 27/7/2016), vào ngày 24/7 vừa qua,  Đảng ủy Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức hoạt động Về Nguồn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và đoàn viên học sinh. Theo đó, đoàn gồm có 20 người đã đến viếng Nhà Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Phối tọa lạc tại xã Mỹ Tân – Thành phố Cao Lãnh và đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh. Tham gia hoạt động Về nguồn lần này còn có đại diện Chi hội Khoa học Lịch sử của Trường, Hội Khoa học Lịch sử Huyện  Cao Lãnh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường.

Đợt hoạt động Về nguồn đã giúp cho các thành viên hiểu biết thêm về lịch sử địa phương và truyền thống đấu tranh bất khuất của các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh nhà. Đặc biệt, được tìm hiểu thêm về cuộc đời, gia đình, sự nghiệp và quá trình chiến đấu hy sinh anh dũng của liệt sĩ Nguyễn Văn Phối - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – quê quán tại xã Mỹ Ngãi, người đã góp công to lớn trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc. Từ đó, thầy và trò được khơi dậy thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, biết quý trọng hơn lịch sử vẻ vang của quê hương, để càng ra sức thi đua phấn đấu dạy tốt học tốt, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của những người đi trước.

 Một số hình ảnh hoạt động trong chuyến Về nguồn: ( ảnh: Văn Vui)

alt

                  Trước Nhà Tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Văn Phối

alt

 Đoàn thắp hương tưởng niệm tại Nhà Tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Văn Phối

Bài viết:  Ngọc Điệp

 
Chi bộ 1 kết nạp đảng viên mới cho đoàn viên học sinh ưu tú
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2016 17:19

Ngày 30/6/2016 vừa qua, Chi bộ 1, trực thuộc Đảng bộ Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 01 đoàn viên học sinh ưu tú, đó là em Nguyễn Thị Lăng Tường – học sinh lớp 12A1.

Đọc thêm...
 
Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác Đảng năm 2016 Trường THPT Cao Lãnh 1
Thứ sáu, 24 Tháng 6 2016 10:23

Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác Đảng năm 2016 Trường THPT Cao Lãnh 1

Đồng chí Nguyễn Đức Điền – BT Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Ngày 23/6/2016, Đảng bộ Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng công tác Đảng năm 2016. Đến dự có đồng chí Võ Hoàng Hy, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Thành phần tham dự Hội nghị gồm toàn thể đảng viên của 3 chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường. Đồng chí Nguyễn Đức Điền, Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng, đã chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2016 của Đảng bộ trường, đại biểu tự nghiên cứu các báo cáo chuyên đề về: công tác kiểm tra, giám sát; công tác chính trị, tư tưởng; kết quả thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị; kết quả thực hiện sáng kiến cách làm mới; công tác dân vận… Đặc biệt, Hội nghị đã dành thời gian để triển khai, quán triệt Quy định 181-QĐ/TW ngày 30/3/2013 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, cũng như quán triệt Hướng dẫn số 09-HD/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về hướng dẫn thực hiện Quy định 181-QĐ/TW.

Đồng chí Võ Thị Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Phần thảo luận, Hội nghị đã có 06 lượt ý kiến đóng góp của đảng viên về vai trò lãnh đạo của Đảng ủy trong công tác dạy và học; xây dựng trường sở; công tác định hướng giáo dục tư tưởng cho đảng viên; công tác lãnh đạo hoạt động của các đoàn thể; công tác phát triển đảng viên mới và việc nâng cao chất lượng chi bộ.

Đồng chí Nguyễn Đức Điền, chủ trì Hội nghị đã đánh giá kết luận: kết quả nổi bật trong công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2016 của đơn vị là giữ vững nề nếp sinh hoạt Đảng, chú trọng tuyên truyền giáo dục, kịp thời quán triệt các chỉ thị, nghị quyết đến đảng viên, chỉ đạo sâu sát công tác dạy và học đạt hiệu quả tốt so với chỉ tiêu đầu năm về kết quả rèn luyện học lực và đạo đức của học sinh. Đặc biệt, trong công tác lãnh đạo hoạt động đoàn thể đã có nhiều khởi sắc về thành tích nổi trội của Đoàn Thanh niên trong các hoạt động cấp Tỉnh. Tuy nhiên, hạn chế của Đảng bộ trường trong 6 tháng đầu năm 2016 là có 01 đảng viên bị xử lý kỷ luật do vi phạm đạo đức lối sống.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thống nhất các nhiệm vụ tập trung thực hiện công tác Đảng trong 6 tháng cuối năm 2016, trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, nắm bắt dư luận và định hướng tư tưởng cho đảng viên, nhằm ngăn ngừa sai phạm nếu có. Tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng Trường chuẩn Quốc gia và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017.

 

Ngọc Điệp

 

 
« Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 3