Thứ tư, 21 Tháng 2 2018
Trang chủ Đảng bộ cơ sở

Thời gian là vàng

Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1262

Hiện tại: 30 khách, 2 bots 
Đảng bộ cơ sở

GIỚI THIỆU CHI ỦY CÁC CHI BỘ NHIỆM KỲ 2017 - 2020

 

Chi bộ 1 Chi bộ 2 Chi bộ 3
1. Đ/c Lê Thị Thẩm Dương – Bí thư
2. Đ/c Lê Hồng Diễn – P.BT
3. Đ/c Nguyễn Văn Vui - ủy viên
1. Đ/c Nguyễn Tấn Đức – Bí thư
2. Đ/c Nguyễn Văn Út – P.BT
3. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hà - ủy viên
1. Đ/c Nguyễn Phước Hòa An – Bí thư
2. Đ/c Tô Thị Tư – P.BT
3. Đ/c Trần Thị Hương Hoa - ủy viên


Thi đua thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm thiết thực
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 19:25
Thi đua thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm thiết thực

          Gọi là cách làm mới, nhưng  xem kỹ phần nội dung của những việc làm cụ thể ấy thì không có gì gọi là mới. Tuy nhiên, ý nghĩa do nó mang lại thì vô cùng mới. Đó là cách làm mới của Đảng bộ Trường THPT Cao Lãnh 1: “Thi đua giữa các chi bộ về việc thực hiện Chỉ thị 05”.
         Theo đó, 3 chi bộ của toàn đảng bộ với hơn 60 đảng viên đã thi đua với nhau hàng tháng, hàng quý và năm. Nội dung thi đua là mỗi đảng viên sẽ thực hiện làm theo đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm nhỏ, thiết thực và cụ thể hàng ngày của mỗi người ở tại đơn vị trường, lớp và ở tại địa phương, gia đình của mình.
         Trong môi trường dạy và học, những việc làm theo đạo đức, phong cách của Bác đối với mỗi đảng viên giáo viên nếu được biểu hiện cụ thể  ra thì thật vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó, để thuận tiện trong việc đánh giá và định lượng kết quả cụ thể của cách làm mới này, các chi bộ đã gợi ý cho đảng viên chỉ tự ghi nhận và báo cáo kết quả của cá nhân mình đối với những việc làm có biểu hiện bằng kết quả số liệu cụ thể và có thể thẩm định, kiểm tra, chứng minh được. Có thể kể đó là những việc làm như: giáo viên giúp đỡ học sinh khó khăn bằng tiền, quà, hiện vật ( có ghi nhận số liệu và đối tượng học sinh cụ thể); giáo viên tự nguyện kèm cặp cho học sinh yếu kém đạt tiến bộ trong học tập ( có đối tượng học sinh và kết quả tiến bộ của học sinh thể hiện qua bảng điểm); giáo viên quan tâm, giáo dục học sinh cá biệt đạt hiệu quả ( có minh chứng bằng sự thay đổi, tiến bộ, khắc phục sai phạm của học sinh); giáo viên vận động học sinh bỏ học trở lại lớp ( có địa chỉ cụ thể); thực hiện việc tắt đèn, tắt quạt, tiết kiệm điện nước, tiết kiệm văn phòng phẩm ở các lớp học, phòng làm việc, phòng chức năng ( có thể kiểm chứng về thời gian, số lượt thực hiện qua hệ thống camera giám sát tại đơn vị); tiết kiệm trong tiêu xài cá nhân để tích lũy làm việc có ích; vận động mạnh thường quân giúp đỡ học sinh khó khăn ( có ghi nhận bằng số liệu, địa chỉ cụ thể và kết quả vận động được số tiền, quà vật…); thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ đồng nghiệp; tham gia lao động, bảo quản tài sản công; hiến kế, đóng góp cho đơn vị, địa phương những chủ trương, cách làm hiệu quả, sáng tạo và khoa học  v.v…
        Cái “mới” trong cách làm ở đây còn là việc nêu cao ý thức tự giác và phát huy tính trung thực của cá nhân khi đánh giá kếtquả. Mỗi tháng, từng đồng chí đảng viên đã tự giác báo cáo với chi bộ những việc làm tốt mình đã thực hiện được, đi kèm theo là các minh chứng cụ thể. Những việc làm cụ thể ấy đều được lượng hóa bằng điểm số theo quy định chung. Các chi bộ tổng hợp số điểm đạt được và báo cáo cho Đảng ủy. Hàng tháng, Đảng ủy đều có sơ kết thi đua giữa các chi bộ, tuyên dương chi bộ đạt điểm số cao nhất, biểu dương cá nhân đảng viên có việc làm tốt nổi bật. Đảng ủy cũng nhận xét đánh giá từng việc làm cụ thể, ghi nhận hiệu quả mang lại và tiếp tục định hướng cho các chi bộ và đảng viên.
        Không chỉ giới hạn trong đảng viên giáo viên, Đảng bộ Trường THPT Cao Lãnh 1 còn mở rộng đối tượng thi đua thực hiện cách làm mới này đến các Tổ Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của trường. Như vậy, cách làm mới đã được thực hiện đồng bộ toàn trường. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên, hội viên học sinh đều tham gia. Tiêu chí thi đua dành cho học sinh là: việc phấn đấu đạt thành tích tốt trong học tập; ý thức tham gia lao động, giữ vệ sinh môi trường; tích cực hưởng ứng các phong trào; đoàn kết giúp đỡ bạn bè; nghiêm túc thực hiện nội quy trường; các tấm gương người tốt việc tốt…
         Để khuyến khích việc thực hiện cách làm mới trong đơn vị, mỗi tháng Đảng ủy đều tổ chức bình xét, biểu dương và tặng giấy khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 05 cho đảng viên, giáo viên và học sinh. Bình quân mỗi tháng có 3-4 giáo viên và 3-4 học sinh được chọn khen thưởng về nội dung này. Việc tổ chức khen thưởng được thực hiện trước toàn thể giáoviên, học sinh nhà trường trong giờ sinh hoạt dưới cờ. Do đó, phạm vi tuyên truyền càng được rộng rãi, toàn đơn vị đều hăng hái phấn đấu thi đua thực hiện Chỉ thị 05 bằng những việc làm thiết thực.
       Trước mắt và lâu dài, cách làm mới này đã mang lại ý nghĩa tích cực đối với mỗi cá nhân và tập thể trong đơn vị. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của nhà trường, cũng như xây dựng được môi trường sư phạm tiến bộ và tích cực; giúp cho mỗi thầy cô giáo và các em học sinh ý thức tự giáo dục để không ngừng hoàn thiện mình. Không chỉ dừng lại ở kết quả của việc thi đua, cách làm mới này còn tạo ra một phong cách sống và làm việc tiến bộ, mỗi người đều có trách nhiệm với chính mình và với cộng đồng,  hình thành những thói quen tốt cho mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh tại Trường THPT Cao Lãnh 1.

                                                                     Ngọc Điệp

 
Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp đảng cho học sinh
Thứ bảy, 08 Tháng 7 2017 04:50

Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 quan tâm công tác kết nạp Đảng cho

học sinh.

-------

 

                Trong 6 tháng đầu năm 2017, 03 chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 đã kết nạp được 03 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Đó là các đoàn viên ưu tú gồm: Trần Thanh Tài, Lê Thị Thanh Dung và Trương Xuân Thi. Cả 3 em vừa mới tốt nghiệp THPT năm 2017.

                Để được quan tâm bồi dưỡng phát triển Đảng, những đoàn viên học sinh ưu tú này đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong học tập để đạt học lực loại giỏi. Bên cạnh đó, các em còn đạt giải Học sinh giỏi văn hóa và Học sinh giỏi Kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2016-2017. Và, cả 3 đều là những cán bộ Đoàn học sinh tích cực, xông xáo trong phong trào, có nhiều cống hiến đáng kể cho hoạt động Đoàn Thanh niên tại đơn vị.

                Quan tâm thực hiện công tác kết nạp Đảng cho học sinh cũng là một quyết tâm của Đảng bộ trường THPT Cao Lãnh 1 trong những năm gần đây. Theo đó, chỉ tiêu đề ra hàng năm của toàn Đảng bộ là kết nạp Đảng được từ 3 đoàn viên học sinh trở lên. Cá biệt có năm kết nạp Đảng được 07 đoàn viên học sinh ưu tú. Muốn vậy, công tác tìm hiểu, tạo điều kiện, bồi dưỡng tạo nguồn phải được thực hiện sớm ngay từ năm lớp 10 đầu cấp của các em.

                Đối với những đoàn viên học sinh được sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng, vừa là niềm vinh dự đồng thời cũng vừa là trách nhiệm. Nhưng cũng nhờ đó mà các em được mau chóng trưởng thành, có nhận thức đầy đủ hơn, xác định được mục tiêu rõ ràng hơn cho bản thân để không ngừng phấn đấu và trưởng thành.

                Về phía các chi bộ trực thuộc và tổ chức Đoàn Thanh niên trong nhà trường, để đạt được kết quả trong công tác kết nạp đảng cho học sinh cần có sự định hướng và xây dựng lộ trình chặt chẽ. Bắt đầu từ việc tạo điều kiện, khơi gợi phát huy năng lực cá nhân của tổ chức Đoàn, thông qua giao việc, thử thách, rèn luyện để công nhận cảm tình Đảng. Chi bộ mạnh dạn đề cử nhiều đoàn viên học sinh ưu tú là cảm tình Đảng được tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng hàng năm, kết hợp với phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng. Được sự quan tâm của tổ chức cùng với nỗ lực phấn đấu của cá nhân, ước mơ trở thành đảng viên khi 18 tuổi của những đoàn viên học sinh ưu tú đã không còn là chuyện xa vời.

                Những tháng cuối năm 2017 này, cũng như các năm trước, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, chuẩn bị hồ sơ nhập học và các trường Đại học, Cao đẳng, những đảng viên còn rất trẻ của Đảng bộ trường Cao Lãnh 1 lại mang thêm trong hành lý của mình một thứ “tài sản” rất quý giá, đó là hồ sơ giới thiệu sinh hoạt đảng về đơn vị mới. Đó chính là chứng nhận quan trọng về quá trình nỗ lực phấn đấu của các em trong giai đoạn học ở trường phổ thông, làm nền tảng cho bước phát triển tiếp theo trong môi trường đại học, giúp các em mở ra những hướng phấn đấu mới cho tương lai.

 

                                       Ngọc Điệp – GV trường THPT Cao Lãnh 1

 
Báo cáo tham luận Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”
Thứ sáu, 20 Tháng 1 2017 22:19

Báo cáo tham luận

Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

I. Đặt vấn đề:

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo để làm theo, để trở thành một người cách mạng, người công dân tốt hơn trong xã hội hiện nay.

Đọc thêm...
 
Đảng ủy Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức hoạt động Về Nguồn nhân kỷ niệm 69 năm ngày TBLS 27/7
Chủ nhật, 24 Tháng 7 2016 19:08

Đảng ủy Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức Về nguồn nhân kỷ niệm 69 năm ngày TBLS 27/7

 Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ năm nay ( 27/7/1947 – 27/7/2016), vào ngày 24/7 vừa qua,  Đảng ủy Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức hoạt động Về Nguồn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và đoàn viên học sinh. Theo đó, đoàn gồm có 20 người đã đến viếng Nhà Tưởng niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Phối tọa lạc tại xã Mỹ Tân – Thành phố Cao Lãnh và đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tỉnh. Tham gia hoạt động Về nguồn lần này còn có đại diện Chi hội Khoa học Lịch sử của Trường, Hội Khoa học Lịch sử Huyện  Cao Lãnh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của trường.

Đợt hoạt động Về nguồn đã giúp cho các thành viên hiểu biết thêm về lịch sử địa phương và truyền thống đấu tranh bất khuất của các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh nhà. Đặc biệt, được tìm hiểu thêm về cuộc đời, gia đình, sự nghiệp và quá trình chiến đấu hy sinh anh dũng của liệt sĩ Nguyễn Văn Phối - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – quê quán tại xã Mỹ Ngãi, người đã góp công to lớn trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc. Từ đó, thầy và trò được khơi dậy thêm lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, biết quý trọng hơn lịch sử vẻ vang của quê hương, để càng ra sức thi đua phấn đấu dạy tốt học tốt, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của những người đi trước.

 Một số hình ảnh hoạt động trong chuyến Về nguồn: ( ảnh: Văn Vui)

alt

                  Trước Nhà Tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Văn Phối

alt

 Đoàn thắp hương tưởng niệm tại Nhà Tưởng niệm Anh hùng Nguyễn Văn Phối

Bài viết:  Ngọc Điệp

 
Chi bộ 1 kết nạp đảng viên mới cho đoàn viên học sinh ưu tú
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2016 17:19

Ngày 30/6/2016 vừa qua, Chi bộ 1, trực thuộc Đảng bộ Trường THPT Cao Lãnh 1 đã tổ chức Lễ Kết nạp Đảng viên mới cho 01 đoàn viên học sinh ưu tú, đó là em Nguyễn Thị Lăng Tường – học sinh lớp 12A1.

Đọc thêm...
 
« Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 3