Thứ bảy, 20 Tháng 4 2019
Trang chủ Tin tức Văn hóa - xã hội

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

Gương sáng thanh niên

Get Adobe Flash player

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay321

Hiện tại: 20 khách, 1 bots 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái nhận giải CIO ASEAN 2012
Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 22:57

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thái nhận giải CIO ASEAN 2012.

Đọc thêm...
 
Ông Nguyễn Văn Thể giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
Thứ bảy, 21 Tháng 7 2012 22:36

Tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Đồng Tháp khoá VIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 vào sáng ngày 21/7 đã bầu ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Huyện uỷ Tân Hồng giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Vĩnh Tân (phải)  và Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Hoan chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể

Đọc thêm...
 
Trình độ học vấn hay trình độ văn hóa?
Thứ năm, 14 Tháng 6 2012 00:13

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, khi lớn lên, thế nào cũng ít ra vài ba lần phải kê khai lý lịch. Vấn đề là ở chỗ, trong mẫu kê khai thế nào cũng có mục “trình độ văn hoá”.

Thực ra, mục này cần phải sửa thành trình độ học vấn mới đúng. Bởi vì, nếu khai trình độ văn hoá là lớp 10 hay đại học thì sẽ gây ra nhiều chuyện nực cười. Do đây là hai khái niệm nhìn bề ngoài tưởng như giống nhau đến mức có thể thay thế nhau trong những trường hợp nào đó. Nhưng nếu đánh đồng chúng với nhau thì hoàn toàn không được. Xét kỹ hơn ta thấy, khái niệm văn hoá và học vấn tuy có sự gắn kết mật thiết với nhau, song văn hoá là khái niệm cực kỳ rộng không thể lấy nó để thay cho khái niệm học vấn.

Đọc thêm...
 
Dạy các em ghét bỏ thói dối trá
Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 12:34

Làm thế nào để giảm áp lực thi cử mà vẫn đánh giá đúng trình độ  học sinh là điều xã hội mong muốn ở các nhà quản lý giáo dục.Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay nóng lên khi gian lận trong thi cử bị phát giác ở Trường Trung học phổ thông dân lập Đồi Ngô – huyện Lục Nam – tỉnh Bắc Giang. Rõ ràng là bệnh thành tích vẫn rất nặng nề sau nhiều năm thực hiện cuộc vận động "hai không”, còn những người có tâm huyết với nền giáo dục nước nhà thì một lần nữa lại đặt ra câu hỏi rằng, có cần duy trì nữa hay không những kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông vất vả tốn kém mà kết quả vẫn không thực chất?

Vụ việc nghiêm trọng ở Đồi Ngô chỉ là một ví dụ, bởi không ai dám nói là không còn gian lận ở nơi này nơi kia theo cách này hay cách khác, chỉ có điều chưa bị phát giác mà thôi. Trả lời báo chí bên hành lang kì họp Quốc hội đang diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo cho biết đang phối hợp với tỉnh Bắc Giang và các cơ quan chức năng xác minh để sớm có kết luận và xử lí nghiêm theo qui chế hiện hành. Vụ việc cũng sẽ được phân tích kĩ càng để rút kinh nghiệm trong toàn ngành.

Đọc thêm...
 
« Bắt đầuLùi1234567Tiếp theoCuối »