Thứ tư, 19 Tháng 9 2018
Trang chủ Tin tức Khoa học - Công nghệ Autodesk cung cấp miễn phí phần mềm giáo dục tại Việt Nam

Thời gian là vàng

Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

Gương sáng thanh niên

Get Adobe Flash player

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1242

Hiện tại: 29 khách 

Autodesk cung cấp miễn phí phần mềm giáo dục tại Việt Nam PDF. In Email
Thứ sáu, 11 Tháng 4 2014 23:42

GD&TĐ - Sáng nay (10/4), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý đã tham dự và chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình cung cấp miễn phí phần mềm giáo dục của Autodesk tại Việt Nam.

TS. Ngũ Duy Anh và ông George Abraham ký Biên bản ghi nhớ.

TS. Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV và ông George Abraham – Giám đốc Chương trình GD tại các thị trường mới nổi, Công ty Autodesk Asia cùng ký Biên bản ghi nhớ. Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Conway Goh – Phụ trách Chương trình GD tại khu vực, công ty Autodesk Asia, cùng đại diện các Cục, vụ chức năng (Bộ GD&ĐT).

Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Autodesk và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2014 - 2017 nhằm thúc đẩy môi trường học tập, nghiên cứu và tăng khả năng sáng tạo cho học sinh, sinh viên thông qua việc sử dụng các phần mềm thiết kế của Autodesk.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý bày tỏ: Bộ Giáo dục và Đào tạo rất vui mừng khi hợp tác cùng một công ty uy tín như Autodesk, đồng thời đánh giá cao cam kết của Autodesk trong việc hỗ trợ ngành giáo dục công nghệ thiết kế ở Việt Nam thông qua các chương trình cung cấp phần mềm miễn phí.

Sự hỗ trợ quý báu từ Autodesk rất phù hợp với chủ trương đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin của Việt Nam. Bộ GD&ĐT cam kết cùng Autodesk từng bước sử dụng hiệu quả, nâng cao công tác đào tạo phần mềm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền đến học sinh, sinh viên, giáo viên và các nhà quản lý giáo dục về cách tiếp cận, ứng dụng các phần mềm của Autodesk.

Theo ông George Abraham, chương trình hợp tác này cho phép Autodesk chủ động tiếp cận với hơn 10 triệu học sinh, sinh viên các cấp học tại Việt Nam.

Mục tiêu của Autodesk là giúp học sinh phát triển các kỹ năng ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực. Điều này không chỉ góp phần vào thành công của từng cá nhân mà còn giúp bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành công nghiệp thiết kế, xây dựng, sản xuất, truyền thông và giải trí đang ngày càng lớn mạnh tại Việt Nam.

 

Autodesk (Hoa Kỳ) là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phầnmềm thiết kế, kỹ thuật và giải trí 3D, là cha đẻ của phần mềm AutoCAD hơn 30 năm trước. Đến nay, hơn 150 triệu học sinh và các nhà quản lý giáo dục từ 188 quốc gia đã và đang sử dụng các công cụ thiết kế của Autodesk. 

Định hướng về giáo dục của Autodesk là giúp học sinh, sinh viên, giảng viên hình dung, thiết kế và tạo ra một thế gưới tốt đẹp hơn. Giúp thế hệ tương lai trau dồi đam mê học tập, thiết kế kỹ thuật, kiến trúc và nghệ thuật kỹ thuật số.

 

Kim thoa.

Nguồn GDTĐ

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: