Thứ hai, 20 Tháng 1 2020
Trang chủ Tin tức Gương sáng thanh niên Cẩm Thu - gương sáng học giỏi
Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

Gương sáng thanh niên

Get Adobe Flash player

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay50

Hiện tại: 34 khách, 1 bots 
Cẩm Thu - gương sáng học giỏi
Thứ sáu, 10 Tháng 5 2013 22:36

Nguyễn Thị Cẩm Thu (phải)- Học sinh lớp 12A1 trường THPT Cao Lãnh 1

Sinh năm 1995, sở hữu nhiều giải thưởng và danh hiệu trong năm học 2012-2013 này, đồng thời cũng là một đảng viên trẻ vừa được kết nạp vào Đảng. Đó chính là em Nguyễn Thị Cẩm Thu – học sinh lớp 12A1 – Trường THPT Cao Lãnh 1.

Là học sinh đạt học lực loại giỏi liên tục 12 năm liền, trong đó ba năm Trung học Phổ thông năm nào cũng đứng Nhất trường, Cẩm Thu là một điển hình tiêu biểu về tấm gương phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập. 

Dáng người nhỏ nhắn, gương mặt luôn tươi cười, đôi mắt sáng chứa đầy nghị lực, cô học trò giỏi Cẩm Thu luôn có thái độ học tập tích cực. Em luôn chủ động tìm tòi và siêng năng cần mẫn trong từng ngày, từng buổi đến trường. Môn học nào em cũng đạt điểm số cao nhất. Học để tích lũy kiến thức, kiên quyết không học lệch cho dù em đã xác định khối thi của mình từ năm học lớp 10.

Bí quyết học giỏi của Cẩm Thu là thực hành tất cả những kiến thức đã được học. Siêng năng làm bài tập ở nhà đối với các môn tự nhiên, liên hệ áp dụng vào đời sống thực tiễn đối với các môn xã hội, nhờ đó em nắm chắc, hiểu sâu và nhớ lâu tất cả những bài học ở trường.

Không chỉ học giỏi, Cẩm Thu còn tích cực tham gia công tác phong trào. Em là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường liên tục ba năm nay. Là một cán bộ Đoàn xông xáo, nhiệt tình trong mọi hoạt động, đi đầu thực hiện các phong trào, được đoàn viên thanh niên tín nhiệm cao. Với vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ Học tập, Cẩm Thu đã mạnh dạn, sáng tạo, chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện nhiều hoạt động Ngoại khóa thiết thực, giúp nâng cao hiệu quả học tập cho thanh niên học sinh nhà trường.

Cô học trò này còn là một cây bút thơ nổi bật trong Câu lạc bộ Sáng tác Thơ Văn của trường. Em có khá nhiều tác phẩm được đăng tải thường xuyên trên Tập Văn nghệ của trường và Bông súng đỏ của Huyện. Theo Cẩm Thu, sáng tác thơ văn là một hình thức thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó giúp em có thêm niềm vui và càng hăng say hơn trong học tập.

Tính tình vui vẻ hòa đồng, luôn thân thiện với mọi người, được thầy cô và bạn bè quý mến, vừa học giỏi vừa hoạt động tích cực, Cẩm Thu rất xứng đáng là một tấm gương sáng cho học sinh Trường Trung học Phổ thông Cao Lãnh 1 hiện nay.

Năm học này, việc đạt thêm 02 giải thưởng cấp tỉnh (học sinh giỏi môn Hóa và giải toán trên máy tính) cùng với danh hiệu “Nữ sinh được yêu thích nhất” do học sinh toàn trường bình chọn đã giúp cho Cẩm Thu làm dày thêm bộ sưu tập giải thưởng của mình. Nhưng niềm vui lớn nhất của em là được kết nạp vào Đảng trong ngày 09/03/2013 vừa rồi. Đây chính là động lực lớn nhất thúc đẩy em vươn lên để đạt được ước mơ của mình trong tương lai. Con đường vào Đại học với ngành y mà em đã chọn cùng với những kỳ thi đang ở phiá trước. Tin tưởng rằng cô học trò giàu nghị lực này sẽ chắc chắn thành công.
 

NGỌC ĐIỆP.

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: