Thứ ba, 29 Tháng 9 2020
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Trường THPT Cao Lãnh 1 xanh sạch đẹp
Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay715

Hiện tại: 12 khách, 4 bots 

Trường THPT Cao Lãnh 1 xanh sạch đẹp PDF. In Email
Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019 10:38

                                                        TRƯỜNG THPT CAO LÃNH 1 “XANH – SẠCH – ĐẸP”

                                                                                                                                                            Bùi Thị Linh

Ô nhiễm môi trường là một thực trạng ngày càng báo động xảy ra trên toàn thế giới, Việt Nam cũng không phải là ngoại lê, Hà Nội là một trong những thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất thế giới. Vậy Đồng Tháp, đặc biệt là trường THPT Cao Lãnh 1 có bị ảnh hưởng của  tình trạng ô nhiễm môi trường không? Chắc chắn là có rồi, nhưng mức độ ảnh hưởng như thế nào, nếu như  trường Cao Lãnh 1 có những biện pháp bảo vệ môi trường?!

Hưởng ứng sự chỉ đạo của sở GD- ĐT Đồng Tháp trong nhiều năm qua đã ban hành nhiều công văn và triển khai các kế hoạch về trường học thân thiện, học sinh tích cực, phong trào trồng cây xanh trong trường học góp phần xây dựng trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp

Ngày 03 tháng 09 năm 2019 Giám đốc sở GD- ĐT Đồng Tháp ban hành kế hoạch số 66/ KH- SGDĐT về phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” đã được trường THPT Cao Lãnh 1 hưởng ứng một cách tích cực.

Trường THPT Cao Lãnh 1, năm 2017 đã được sở GD- ĐT Đồng Tháp công nhận đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp. Từ đó đến nay, ban lãnh đạo nhà trường thường xuyên chỉ đạo các bộ phận đoàn thể phối hợp chặt chẽ để cùng nhau giữ gìn và phát huy hơn nữa danh hiệu này.

Nhà trường đã thực hiện việc xã hội hóa trong công tác này, cụ thể là nhà trường đã huy động sự đóng góp tích cực về vật chất và tinh thần của của các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân, các cựu giáo viên, cựu học sinh... Nhờ đó trong những năm qua nhà trường nhận được nhiều cây xanh, cây cảnh...của các bậc phụ huynh, cựu học sinh, cựu giáo viên trao tặng.

Về phía nhà trường có rất nhiều biện pháp cụ thể, ngày 30/09/2019 Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1 đã phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa” được toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực.

Đoàn trường đã phát động mỗi lớp học đều trang trí cây xanh và đặc biệt là các chậu cây xanh đều tận dụng chai nhựa để tái sử dụng.

Để duy trì và tăng thêm động lực trong việc làm này Đoàn trường đã đưa ra kế hoạch thi đua cho các lớp trong việc thiết kế cây xanh và chậu bằng nhựa tái chế đẹp và sáng tạo, mỗi đợt đều có ban chấp hành Đoàn trường chấm điểm từng lớp và phát thưởng trong giờ sinh hoạt dưới cờ để tuyên dương cho lớp trang trí đẹp nhất.

Hằng ngày, các lớp đều nhặt các chai nhựa và mang các chai nhựa mà các em uống nước ở căn tin nộp cho Đoàn trường để giãm rác thải nhựa và tạo nguồn quỹ giúp đở học sinh khó khăn, việc làm này cũng góp phần giáo dục cho các em học sinh vừa có ý thức bảo vệ môi trường vừa có tinh thần tương thân tương trợ.

Đoàn trường và Hội liên hiệp thanh niên có phát động phong trào thiết kế đồ dùng bằng sản phẩm nhựa tái chế cho các lớp và kết quả là trường THPT Cao Lãnh 1 đã có một giàn chong chóng bằng các chai nhựa cực kỳ đẹp và một giàn trầu bà mà toàn bộ các chậu là các chai nhựa các bạn đã gom lại thành một mảng tường xanh cực kỳ tươi mát.

Thầy hiệu trưởng còn phát động cho tổ sinh học trang trí vườn sinh học bằng các loại cây kiểng và thuốc nam và thực tế đã có “Khu trải nghiệm sinh học” với thiết kế theo từng luống và mỗi luống sẽ có một lớp chăm sóc hằng ngày nên  “Khu trải nghiệm sinh học” của trường luôn xanh tốt.

Phong trào trồng rau sạch cho các lớp trong các khoảng đất trống của trường có lớp đã thu hoạch và đã gây quỷ cho lớp, giúp giáo dục cho các em học sinh tinh thần yêu lao động

Phong trào trồng hoa nhân dịp tết đến xuân về một số luống hoa bắt đẩu trổ bông cũng góp phần tạo cảnh sắc của trường ngày càng đẹp hơn.

Từ những hoạt động trên đã góp phần giáo dục ý thức học sinh, hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trong ghế nhà trường thông qua các việc làm có ý nghĩa cho bản thân và những người xung quanh. Đây là một trong những nội dung quan trọng của phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đây chính là một trong những mục đích của nhà trường.

Ô nhiễm môi trường là vấn nạn của toàn cầu, của mỗi quốc gia, của mỗi tỉnh thành trong cả nước nhưng nếu mỗi người trên thế giới này đều có ý thức bảo vệ môi trường, cùng chung tay góp sức trong việc bảo vệ môi trường vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của bản thân chúng ta và tương lai của con cháu chúng ta ở thế hệ sau. Và cụ thể là THPT Cao Lãnh 1 với những việc làm tuy nhỏ như trên cũng phần nào góp phần cải thiện được môi trường sống trong khung viên trường và tạo một cảnh quan vô cùng tươi đẹp.

Share