Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Giới thiệu quyển sách Đam mê - Bí quyết tạo thành công
Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1153

Hiện tại: 22 khách, 2 bots 

Giới thiệu quyển sách Đam mê - Bí quyết tạo thành công PDF. In Email
Chủ nhật, 16 Tháng 6 2019 06:33

Giới thiệu quyển sách Đam mê – Bí quyết tạo thành công

Trong một xã hội mà nền kinh tế luôn có những biến động không ngừng, thật khó để giữ được chỗ đứng của mình. Tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại những mặt tích cực trong thời đại đầy rủi ro hiện nay. Bạn vẫn có thể đảm bảo cho mình một tương lai tốt đẹp nếu biết thích ứng với những yêu cầu của thời đại mới cũng như biết nắm bắt những cơ hội mà nó mang lại.

Đam mê – Bí quyết tạo thành công là một quyển sách sẽ giúp bạn biết cách phát hiện và vận dụng tài năng, thế mạnh của bản thân để đạt được kết quả tối ưu trong công việc và truyền cảm hứng để bạn có những cống hiến khác biệt. Quyển sách của hai đồng tác giả Stephen R. Covey và Jennifer Colosimo, đã được tái bản lần thứ 4, do Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới. Sách dày 214 trang, khổ 13x20,5cm, bìa in màu, trình bày đẹp, tao nhã, hình ảnh minh họa phù hợp.

Sách được cấu trúc gồm 2 phần. Ở phần 1 sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi Bạn sẽ cống hiến những gì? Tác giả đi sâu phân tích các vấn đề về: nhận biết thế mạnh của bản thân; khám phá động cơ làm việc của bạn; cống hiến khả năng tốt nhất của bạn. Ở phần 2 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc để khám phá ra cách thức Bạn sẽ cống hiến như thế nào? Tác giả đã chỉ ra cho người đọc các vấn đề cần quan tâm như: một công việc mong muốn; xây dựng một cộng đồng riêng cho bạn; và những câu hỏi thường gặp. Đây chính là hai nền tảng thiết yếu để xây dựng một sự nghiệp tuyệt vời.

Bạn có cho rằng công việc hiện tại của mình thật tuyệt vời? Và quan trọng hơn, bạn sẽ làm gì để tạo dựng cho mình một sự nghiệp đỉnh cao? Câu trả lời là: Ai cũng có thể tạo được sự nghiệp tuyệt vời, không quan trọng công việc của bạn là gì. Người nắm giữ sự nghiệp đỉnh cao là người có những cống hiến đặc biệt và được người khác hết lòng ủng hộ, tin tưởng. Dù là ai, làm gì, hiện ở cấp bậc nào, bạn đều có thể làm được những điều đó. Thành công trong sự nghiệp chỉ có được khi bạn làm việc bằng tất cả tâm huyết, trách nhiệm và nỗ lực của bản thân. Đó là câu chuyện của Fiona Wood, một vận động viên thể thao người Anh. Tuy là một vận động viên nhưng cô mong muốn phát triển sự nghiệp của mình trong vai trò là một bác sĩ. Cô đã theo học khoa phẫu thuật tạo hình tại đại học Y. Sau khi lập gia đình và có 6 đứa con, cô chuyển đến Úc và làm việc tại một trung tâm chuyên khoa bỏng tại Perth, một thành phố lớn nhất ở miền Tây nước Úc. Trong công việc hàng ngày chữa trị cho những bệnh nhân bị bỏng, sự đau đớn và những vết sẹo để lại trên cơ thể họ khiến Fiona luôn trăn trở phải tìm ra phương thức chữa trị hữu hiệu hơn. Trong chuyên môn, cô hiểu rõ với việc chữa trị bỏng, thời gian điều trị càng kéo dài, những vết sẹo để lại càng trầm trọng. Chỉ khi nào rút ngắn quá trình ấy từ vài tuần sang vài ngày, người bệnh mới bớt đau đớn và vết thương sẽ ít bị biến dạng. Qua nhiều thí nghiệm, cô đã tìm ra phương pháp cấy ghép da bằng cách ghép tế bào da mới lên vết bỏng. Theo bác sĩ Fiona, phương phương pháp chữa trị này giúp vết thương lành lại sau một vài ngày thay vì phải đợi hàng tuần để những mô da được cấy ghép kết dính vào cơ thể. Kết quả của sáng kiến này, bác sĩ Fiona đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới. Và trong 4 năm liền, cô được bầu chọn là một trong những công dân tiêu biểu của nước Úc. Thành công của người phụ nữ này đã cho ta thấy rõ ý nghĩa của sự thành đạt, khi đối diện với cách chữa trị bỏng  truyền thống khiến bệnh nhân đau đớn và để lại nhiều sẹo, Fiona đã không chấp nhận và cô suy nghĩ: Không, nhất định phải có cách khác! Và cô thực sự đã tìm ra được cái cách khác biệt đó, nó không chỉ hữu ích cho người bệnh mà còn mang lại cho cô ý nghĩa trong công việc của mình!

Khi bắt tay vào kiến thiết một sự nghiệp tuyệt vời, bạn không nên tự hạn chế mình trong khuôn khổ chật hẹp của những tư tưởng cũ, đừng tự bằng lòng với vị trí tầm thường trong công việc. Phần lớn thời gian trong cuộc đời bạn là dành cho công việc, vậy tại sao bản thân không sử dụng thời gian và công sức đó để tạo cho mình một sự nghiệp tuyệt vời? Theo Nick Smith, bước khởi đầu một sự nghiệp tuyệt vời là khi bạn bắt đầu tự hỏi: “Tôi có thể làm nên điều gì khác biệt? Tôi muốn để lại những gì?”. Vậy nên, nếu muốn tìm việc làm, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin việc. Còn nếu muốn tạo dựng sự nghiệp tuyệt vời, bạn cần có Bản mục tiêu phấn đấu. Đó chính là vùng đất để bạn chinh phục, nó bao gồm: tài năng, đam mê, nhu cầu và đạo đức của bạn.

Trong phần 2 của cuốn sách, bạn sẽ có dịp suy ngẫm để biết mình sẽ cống hiến như thế nào? Trong thời đại ngày nay, bất chấp những thách thức và cả những cơ hội mà lịch sử, xã hội hay hoàn cảnh sống đặt ra trước mắt, bạn luôn có nhiều lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình. Nếu cứ chờ đợi ai đó sẽ dẫn đường cho mình, giúp mình vượt qua các chướng ngại vật, thì bạn sẽ không bao giờ khám phá được những khả năng còn tiềm ẩn của bản thân. Những ai muốn có được công việc tốt đều không ngại khó khăn, vất vả để trở thành người đầu tiên tìm ra giải pháp cho vấn đề. Và chỉ những ai thực sự quyết tâm tạo dựng cho mình một sự nghiệp thành công mới có thể dành thời gian để xác định mục tiêu phấn đấu và xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm biến các ý tưởng ấy thành hiện thực.

Để nhận biết thế mạnh của bản thân, bạn nên thường xuyên tự hỏi: Khả năng của bạn có vượt trội so với yêu cầu công việc hiện tại? Bởi, nhà tâm lý học nổi tiếng William Jame đã chỉ ra rằng: “Phần lớn chúng ta vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của bản thân trong công việc. Mỗi cá nhân đều có đủ tài năng và phẩm chất để thực hiện những việc mà chúng ta không ngờ tới”. Cho nên, hãy tự tin bạn là người duy nhất và không thể thay thế. Không một ai khác có được những thế mạnh, kinh nghiệm và sự khéo léo mà bạn có. Tài năng của bạn là duy nhất và không trùng lặp. Nhưng, trong thời đại tri thức, vấn đề người lao động cần đặt ra là: “Tôi nên cống hiến những gì?”. Đây chính là tư duy mới, vì những khuôn mẫu của thời đại công nghiệp đã hoàn toàn không còn giá trị trong thời đại tri thức. Nếu chỉ biết làm việc thụ động theo bản mô tả công việc có sẵn, bạn không thể thích nghi với thế giới luôn thay đổi từng ngày và sẽ nhanh chóng bị tụt hậu. Nếu không thường xuyên thay đổi bản thân để có thể thích ứng được với những thách thức phải đối mặt, tất yếu là bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Vậy, tiêu chí để nhận biết thế mạnh của bản thân là gì? Tài năng, niềm đam mê và lương tâm là những yếu tố nền tảng hun đúc nên giá trị con người bạn. Trong đó, trí thông minh đã trở thành một loại tài sản mới. Sự tập trung trí tuệ, khả năng tiếp thu, kỹ năng áp dụng kiến thức vào thực tế là cánh cổng mới dẫn đến sự thịnh vượng. Mỗi con người đều có một hoặc vài khả năng đặc biệt, và đây chính là quy luật của tạo hóa. Vậy, bạn có năng khiếu trong lĩnh vực nào?

Để đạt được thành công, không thể không nói đến niềm đam mê trong công việc. Niềm đam mê mang đến cho bạn cảm giác trọn vẹn. Nó là ngọn lửa cháy từ bên trong. Nó nhất định sẽ được bộc lộ bằng cách này hay cách khác. Vì vậy, cần tạo điều kiện để niềm đam mê còn kìm nén trong con người bạn được bộc phát. Xác định được niềm đam mê rồi, bạn cần lắng nghe lương tâm của chính mình. Đó chính là trách nhiệm với tổ chức, với khách hàng, với đồng nghiệp. Jim Collins – nhà quản trị danh tiếng, từng phát biểu: “Mỗi người chúng ta nên tự đặt ra câu hỏi: Ta sẽ cống hiến những gì, không phải vì yêu cầu công việc, mà vì lương tâm của chính mình”.

Vậy nên, cần thiết phải khám phá ngay động cơ làm việc của bạn. Đó cũng là khám phá giá trị của bản thân. Hãy trở thành người tình nguyện làm việc, chứ đừng mang tư tưởng là người làm thuê, vì người làm thuê chỉ có bản mô tả công việc, còn người tự nguyện làm việc có bản mục tiêu phấn đấu. Cũng như bạn hãy trong tâm thế mang đến cho nhà tuyển dụng những giải pháp, đó chính là tài năng của bạn, khi ấy đương nhiên là bạn sẽ được tuyển dụng. Vì trong thời đại tri thức, niềm say mê khám phá cái mới lạ và khả năng giải quyết vấn đề chính là sự đảm bảo để có được công việc mà bạn mong muốn. Và sau tất cả, bạn cần phải có niềm đam mê dành cho công việc mình đang theo đuổi và hiểu rõ động cơ làm việc của bản thân. Đó là tất cả những gì mà quyển sách Đam mê - bí quyết tạo thành công sẽ mang đến cho bạn. Hãy đọc nó đi, vì sự bổ ích và thiết thực của nó, bạn sẽ thấy mình còn bị cuốn sách hấp dẫn này lôi cuốn nhiều hơn nữa đấy!

Ngọc Điệp

 

 

 

Share