Thứ sáu, 23 Tháng 10 2020
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Giới thiệu quyển sách Không gì là không thể
Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1306

Hiện tại: 50 khách, 1 bots 

Giới thiệu quyển sách Không gì là không thể PDF. In Email
Thứ ba, 11 Tháng 6 2019 08:22

Giới thiệu quyển sách Không gì là không thể

Trên hành trình tìm kiếm thành công, chắc chắn sẽ không ít lần bạn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách của cuộc sống hoặc những thất bại không mong đợi. Nhưng, điều bạn cần làm là hãy luôn ghi nhớ: Thất bại chính là hình ảnh khác của thành công. Mỗi nghịch cảnh, thất bại hay đau khổ đều mang trong nó hạt giống của những lợi ích tương đương hoặc lớn hơn. Đó là những gì mà quyển sách Không gì là không thể sẽ cùng đồng hành với bạn trên hành trình khám phá sức mạnh bản thân và đạt đến thành công hằng mong đợi.

Cuốn sách của tác giả George Matthew Adams, với tên sách nguyên bản You can, do Thu Hằng biên dịch, Công ty First News – Trí Việt giữ bản quyền xuất bản và phát hành ấn bản tiếng Việt trên toàn thế giới. Đã được tái bản lần thứ 9, sách dày 197 trang, khổ 13x20,5cm, bìa in màu, trình bày đẹp, tao nhã.

Có rất nhiều điều hay và bổ ích được nêu trong quyển sách này, một cách ngắn gọn, rõ ràng và khúc chiết. Đó là những  ý tưởng tuyệt vời bởi lẽ, nó không chỉ là những ý tưởng suông mà còn là sự vận dụng vào thực tế rất gần gũi trong đời sống hàng ngày đối với tất cả chúng ta. Quyển sách là sự tập hợp rất nhiều những tư tưởng, quan điểm của nhiều triết gia, những học giả, nhà khoa học nổi tiếng, làm cho quyển sách càng tăng thêm giá trị, xứng đáng là một cuốn sách “gối đầu giường” cho tất cả những ai đang trên con đường tìm kiếm thành công và hạnh phúc.

Lần giở ngay từ trang đầu, bạn đọc sẽ bị cuốn hút ngay bởi lối trình bày ngắn gọn theo từng chủ đề nhỏ, dễ đọc, dễ nhớ, dễ thẩm thấu. Nó khơi gợi sự tìm tòi thú vị, khiến cho người đọc phải quyết tâm khám phá một mạch cho kỳ hết ngay toàn bộ nội dung quyển sách, để rồi sau đó sẽ là sự tâm đắc vô cùng khi bạn đọc được thỏa thích cùng tương tác với tác giả trong từng trang viết thật hay và hấp dẫn.

Đó là những phương châm sống hết sức tích cực khi người đọc lần lượt tiếp cận với những sự hun đúc tinh thần mạnh mẽ: Không gì là không thể, khi bạn dám sống hết mình cho hiện tại; lòng kiên trì, quyết tâm nỗ lực không mệt mỏi và tính tự chủ sẽ giúp bạn thành công. Khi bạn làm chủ được số phận của mình thì Không gì là không thể. Muốn vậy, đừng chờ đợi ngày mai mà hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay. Đừng để đến ngày mai những gì bạn có thể làm hôm nay. Thành công không bao giờ đến với những kẻ thụ động, lười biếng. Và hãy học cách sử dụng thời gian hợp lý nhất là luôn luôn đúng giờ!

Luôn nhớ phải rèn luyện cho mình nhân cách tốt đẹp bởi vì “Nhân cách là sức mạnh”. Hãy sống tử tế, chân thật, sòng phẳng, phóng khoáng, trung thành và can đảm để hình thành một nhân cách tốt. Nó sẽ đảm bảo cho mọi thành công của con người, cả trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Cũng như sự tự tin luôn là nền tảng của thành công. Hãy dùng nó củng cố sức mạnh nội tại của bạn và nắm bắt kịp thời các cơ hội mà cuộc sống mang đến. Nên, bạn hãy dặn mình luôn đứng thẳng người lên một cách tự tin và thay đổi đời mình bằng cách thay đổi thái độ sống của bản thân.

Lòng tự trọng chiếm một vị trí thiêng liêng nhất trong khu vườn nhân cách của mỗi cá nhân, và là người gác cổng cho tòa lâu đài lương tâm của chúng ta. Nó bắt nguồn từ việc bạn biết yêu thương và tôn trọng chính bản thân mình. Với lòng tự trọng, bạn sẽ trở nên năng động và can đảm, sẵn sàng tiến về phía trước để mở lối cho những người đi sau. Thiếu lòng tự trọng, mọi chiến thắng đều trở nên vô nghĩa. Và chân thành, là một đức tính không gì có thể thay thế được vì nó có khả năng làm rung động lòng người hơn hết thảy mọi đức tính quý báu khác. Sự chân thành luôn xuất phát tự bản thân mỗi người và bộc lộ theo cách tự nhiên nhất.  Nó mang lại cảm giác bình yên và tạo nên uy tín cho con người. Là yếu tố quan trọng góp phần tạo ra những cơ hội quý báu để con người làm nên những điều lớn lao.

Trong cuộc đời, mỗi chúng ta đều có 3 kẻ thù cần phải tiêu diệt: do dự, nghi ngờ và sợ hãi. Đó là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến thất bại. Trái ngược với do dự là tính quyết đoán - một trong những biểu hiện của lòng dũng cảm, đó là việc mỗi người có dám đưa ra quyết định hay không. Để có được một quyết định rõ ràng, mỗi người cần phải có lòng dũng cảm, và đôi khi phải cực kỳ can đảm. Chẳng thà bạn phạm sai lầm rồi làm lại còn hơn cứ ôm khư khư mối lo thất bại rồi chùn bước. Lòng dũng cảm là tài sản vô giá mà tự nó đã tiềm ẩn sức mạnh vô hình có thể giúp con người sống một cuộc đời đích thực. Hãy vận dụng nó để củng cố sức mạnh tinh thần của bạn. Hãy thử những công việc mới và phá bỏ các rào cản trong cuộc sống của bạn, vì với lòng dũng cảm, bạn sẽ luôn vững vàng tiến về phía trước.

Nếu bạn muốn thành công, hãy không ngừng học hỏi! Đúng vậy. Chỉ những ai hiểu rằng kiến thức là sức mạnh mới có thể trở thành nhà lãnh đạo. Không phải may mắn, mà chính là sự chịu khó học hỏi mới đem lại thành công cho bạn. Học hỏi giúp con người tiến bộ từng ngày, cho dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Michael Angelo - nghệ sĩ ghitar nổi tiếng người Mỹ - khẳng định: “Dù đã ngoài 70, tôi vẫn thấy mình cần phải học”. Học từ thiên nhiên, từ con người, từ những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Cố gắng hiểu thấu đáo những gì bạn nhìn thấy hàng ngày. Áp dụng những kiến thức mình đã có. Hãy cố hiểu cho bằng được những gì còn vướng mắc. Hãy tìm hiểu thế giới quanh mình.

Hạnh phúc là ước mơ, cũng là mục tiêu của tất cả mọi người. Nhưng, người khôn ngoan luôn hiểu rằng: hạnh phúc chỉ đến khi họ biết cho đi. Bởi, hạnh phúc là thứ tài sản duy nhất mà bạn sẽ nhận được nhiều hơn khi biết san sẻ nó cho người khác. Một trong những quy luật cơ bản của cuộc sống chính là cho đi bao nhiêu, bạn sẽ nhận về bấy nhiêu. Vì vậy, hãy cho đi những gì tốt đẹp nhất, không chỉ vì người khác mà còn vì chính bản thân bạn. Hiểu được ý nghĩa của việc cho đi và nhận về, bạn sẽ không còn thấy thất vọng trước cuộc sống. Hãy cho đi, dù đó chỉ là nụ cười. Hãy chia sẻ kiến thức mà bạn đang có. Cuộc sống luôn rất công bằng, bạn sẽ nhận về nhiều hơn khi bạn biết cống hiến hết mình. Do đó, hãy sẵn lòng cho đi giống như khi bạn vui lòng nhận về.

Ralph Waldo Emerson nói : “Những người vĩ đại không bao giờ phàn nàn tại sao cơ hội lại không đến với mình”. Còn Francis Bacon thì phát biểu: “Người khôn ngoan là người biết tự tạo ra cơ hội”. Quả vậy, cơ hội là điều có thật. Cơ hội luôn hiện hữu xung quanh chúng ta nhưng thường núp dưới cái bóng rủi ro hoặc thất bại tạm thời. Đó là lý do khiến rất nhiều người bỏ qua cơ hội của mình. Những việc lớn lao thường tiềm ẩn và bắt đầu từ những cơ hội nhỏ nhặt mà chỉ người can đảm, kiên nhẫn mới có thể nhìn thấy. Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều cơ hội để vươn lên và tự khẳng định bản thân. bạn sẽ làm gì với những cơ hội ấy, nắm bắt và tận dụng chúng hay để chúng trôi qua trong vô nghĩa? Cơ hội luôn nằm trong tầm tay những người can đảm và kiên nhẫn nhưng lại thành “chuyện đã rồi” của kẻ hèn nhát. Thế nên, hãy tìm kiếm cơ hội của mình bằng cách chịu khó suy nghĩ, lắng nghe và quan sát cuộc sống xung quanh.

Hãy làm người hữu ích, khi bạn chọn một thái độ sống tích cực và lạc quan. Bạn chỉ thật sự sống hữu ích khi dám nhận lãnh trách nhiệm về mình. Khi đó, bạn buộc phải làm việc bằng cả khối óc và con tim. Lúc ấy, bạn sẽ có được những ý tưởng mới, cũng như tránh được những sai lầm đáng tiếc. Sống hết mình cho hiện tại và nghe theo sự mách bảo của trái tim sẽ giúp bạn sống một cuộc đời hữu ích, cũng như không phải hối tiếc vì những gì mình đã làm hoặc không làm.

Và sau cùng là Dám hành động. Bởi, Johann Wolfgang von Goethe đã tuyên bố “Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình”. Cuộc đời này luôn cần có những con người dám nghĩ – dám làm, những con người sẵn sàng hành động. Để làm được điều đó cần phải có lòng can đảm và sự dấn thân. Chẳng thà bạn phạm sai lầm, chẳng thà phải dò dẫm tìm lối đi mới và hữu ích còn hơn là cứ phân vân, lo sợ thất bại rồi chùn bước. Khi dám nghĩ dám làm, sức mạnh tiềm ẩn vốn có trong mỗi chúng ta  sẽ trỗi dậy để hỗ trợ và tiếp sức, đưa ta tiến lên phía trước.

Khi nêu ra tất cả những vấn đề cần thiết đó, Không gì là không thể của George Matthew Adams đã được xem là cuốn sách có khả năng truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ cuốn sách nào khác. Tư tưởng trong cách nghĩ để thành công đã giúp hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và đạt được thành công bền vững. Cuốn sách là sự mở lối cho mọi lứa tuổi về những phương châm sống cần thiết. Nhắc mọi người không ngừng rèn sự tự tin, biết tưởng tượng, lắng nghe, giữ tinh thần lạc quan, luôn khám phá, biết đấu tranh, rèn luyện cách nhìn, biết trân trọng, chịu khó suy nghĩ và luôn phải có mục tiêu cho cuộc đời mình… Với tất cả những điều ấy, quyển sách sẽ giúp bạn từng bước trang bị cho mình hành trang quý giá nhất để đối diện với cuộc sống. Và nếu bạn luôn không ngừng cố gắng, thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thành công.

Ngọc Điệp

 

 

Share