Thứ bảy, 08 Tháng 8 2020
Trang chủ Đoàn thanh niên Tin hoạt động Đoàn thanh niên Sinh hoạt định kỳ câu lạc bộ khởi nghiệp Trường THPT Cao Lãnh 1
Ulti Clocks content

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1280

Hiện tại: 25 khách 

Sinh hoạt định kỳ câu lạc bộ khởi nghiệp Trường THPT Cao Lãnh 1
Thứ tư, 03 Tháng 4 2019 09:55

Thực hiện kế hoạch hoạt động Câu lạc bộ Khởi nghiệp trong năm học 2018-2019, sáng ngày 28 tháng 3 năm 2019, Trường THPT Cao Lãnh 1 tổ chức sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Khởi nghiệp dành cho các thành viên Câu lạc bộ và tất cả các em học sinh có ý tưởng tham gia khởi nghiệp trong tương lai.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Đến dự buổi sinh hoạt có sự tham dự của ông Phạm Thanh Lâm, Phó trưởng phòng Giáo dục trung học – Thường xuyên và Chuyên nghiệp Sở Giáo dục; đồng chí Nguyễn Trọng Nhân, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Cao Lãnh. Đặc biệt là sự có mặt của anh Trần Văn Hài, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Thủy sản Phát Tiến ở huyện Cao Lãnh. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Tấn Đức, Phó hiệu trưởng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng hơn 60 học sinh là thành viên Câu lạc bộ và những em có quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp.

Mở đầu buổi sinh hoạt, thầy Nguyễn Tấn Đức báo cáo sơ kết kết quả hoạt động của Câu lạc bộ kể từ khi ra mắt cho đến nay với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng: Tổ chức tập huấn, tư vấn cho các em học sinh hình thành và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp, thực hiện các đề án khởi nghiệp với các sản phẩm đặc trưng của vùng quê Cao Lãnh như: Sáo trúc của em Nguyễn Trần Ân, các sản phẩm từ nguyên liệu lục bình của em Nguyễn Thanh Tuyền, khô cá đồng của em Nguyễn Văn Đạt, rượu xoài của em Nguyễn Thị Thủy Tiên, ... Các chuyên gia đến tập huấn có anh Nguyễn Văn Vũ Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; anh Lương Nguyễn Duy Thông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Tháp và các thành viên.

Sau phần báo cáo của thầy Nguyễn Tấn Đức là phần trình bày kết quả thực hiện của từng học sinh là thành viên Câu lạc bộ trong thời gian qua với những thuận lợi và khó khăn, những đề xuất, kiến nghị được hỗ trợ để các em tiếp tục phát triển ý tưởng cũng như các đề án đang theo đuổi trong thời gian tới. Tiếp thu những kiến nghị, đề xuất hỗ trợ từ các em học sinh, anh Trần Văn Hài, đại diện Công ty Phát Tiến phát biểu chia sẻ những kinh nghiệp quý giá trong quá trình kinh doanh và phát triển doanh nghiệp, tư vấn các kiến thức mà một doanh nghiệp tương lai cần phải có cũng như động viên, thúc đẩy các em theo đuổi ý tưởng đến cùng. Chính phần chia sẻ này đã được các em học sinh nhiệt liệt tán thành, chăm chú lắng nghe và tiếp thu để làm vốn kinh nghiệm kinh doanh sau này.

Anh Trần Văn Hài, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Thủy sản Phát Tiến phát biểu chia sẻ kinh nghiệm

Cuối buổi sinh hoạt, đại diện Câu lạc bộ đã phát biểu ghi nhận các kiến thức mà doanh nghiệp Phát Tiến chia sẻ, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Giáo dục, Huyện đoàn Cao Lãnh và các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với Câu lạc bộ trong thời gian qua, hứa quyết tâm đẩy mạnh hoạt động Câu lạc bộ trong thời gian tới.
Có thể nói, việc sinh hoạt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường THPT Cao Lãnh 1 là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh theo phương châm “Học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn”, định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh, tạo cơ hội để ươm mầm các ý tưởng khởi nghiệp và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Thu Hà – Đoàn trường THPT Cao Lãnh 1

Share
Các tin liên quan:
Các tin mới:
Các tin khác: