Thứ hai, 21 Tháng 10 2019
Trang chủ Tập san văn nghệ Giới thiệu Giới thiệu quyển sách Thả trôi phiền muộn

Mạng giáo dục VNedu

Website Trường trực tuyến

Kỳ thi HSG năm 2015-2016

Website các trường ĐH, CĐ

Website liên kết

THỐNG KÊ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1273

Hiện tại: 36 khách, 1 bots 

Giới thiệu quyển sách Thả trôi phiền muộn PDF. In Email
Thứ tư, 10 Tháng 4 2019 15:35

Giới thiệu quyển sách Thả trôi phiền muộn

Là những gom góp tỉ mỉ nhưng không hề vụn vặt, đó là những trăn trở về quan điểm sống và những suy nghĩ sâu sắc trong lối ứng xử hàng ngày trên hành trình sống của con người, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi nội dung của quyển sách này, khi bạn đang gặp phải điều phiền muộn và ngay cả khi bạn đang hạnh phúc.  Với 255 trang viết của tác giả Suối Thông, Thả trôi phiền muộn đã được tái bản lần thứ ba, được bạn đọc ở mọi lứa tuổi đón nhận hết sức nồng nhiệt.

Sách được trình bày đẹp, có khá nhiều hình ảnh minh họa ý nghĩa. Mỗi trang viết ngắn đầy súc tích là những câu chuyện nhỏ với chủ đề khác nhau mà tác giả cuốn hút người đọc cùng hướng đến sự quan tâm và chiêm nghiệm. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ chủ đề nào để cùng suy tư và ngẫm ngợi, cùng đồng hành với người viết, để nhìn thấy hình ảnh tương phản của bản thân mình trong đó và rồi, bạn sẽ tìm thấy những con đường riêng đầy thú vị cho những trang mới của cuộc đời mình!

Lẽ đời, chúng ta thường hay quên rằng: chính mình cũng cần được đối xử tốt. Vậy nên phải biết yêu thương thân tâm mới có được đời sống trọn vẹn. Vậy là cần phải Bắt đầu từ chính mình. Đó là thông điệp đầu tiên mà cuốn sách này khơi gợi: hãy hoàn thiện chính mình, tạo giá trị cho bản thân, tự nhiên bạn sẽ nhận lại được sự trân quý của mọi người. Khi mọi người tốt với mình là bởi vì mình cũng tốt với họ, hoặc là bạn có một tầm quan trọng, một ý nghĩa nhất định nào đó với họ.

Và có Những điều tâm niệm mà ai cũng cần đến khi đối diện với cuộc sống hàng ngày. Tưởng chừng như nó thật giản đơn nhưng đôi khi chúng ta đã hờ hững, ví như khi tâm trạng tồi tệ đến đâu ta cũng đừng viết nó lên khuôn mặt; khi công việc mỏi mệt thế nào cũng đừng trách móc thở than; khi thất vọng đừng gục ngã; khi chán nản đừng buông xuôi; khi khó khăn đừng than thở; khi đau buồn hay mệt mỏi nên biết tự an ủi lấy bản thân; nên tha thứ cho người đã làm tổn thương mình; đừng quên người đã giúp đỡ mình và đừng bao giờ lừa dối người đã trao lòng tin cho bạn!

Đi tìm lời đáp cho một câu hỏi chừng như kinh điển mà bao nhiêu thế hệ hằng băn khoăn: Thế nào là hạnh phúc? Quyển sách sẽ cho bạn những câu trả lời rất chân phương mà ý nghĩa rất thực. Hạnh phúc là khi ta có được thân khỏe, tâm an; là tự do tự tại trong sự an yên mỗi ngày; là lòng ta thong thả, tự tại, thong dong; là biết mỉm cười bước qua nghịch cảnh; là không chạy theo mọi danh lợi phù du; là sự cảm nhận cuộc đời bằng cái tâm bao la rộng lớn; là biết tìm về với chân tâm tĩnh lặng để lắng nghe và thấu hiểu với mọi vật, với người, với đời.

Để Giữ lấy bình an, không gì tốt hơn là bạn hãy nhìn mọi vấn đề một cách bình thản. Vì lẽ, bận rộn cũng là một thứ hạnh phúc, giúp chúng ta không còn thời gian nghĩ ngợi linh tinh; bôn ba đôi khi cũng có niềm vui riêng giúp chúng ta có cơ hội trải nghiệm thực tế; mệt nhọc cũng là một kiểu hưởng thụ, để tận dụng hết được thời gian trống; lận đận cũng là một kinh nghiệm giúp ta hiểu thêm về cuộc đời; những được - mất trong cuộc đời đều là hiển nhiên, nếu giữ tâm an yên thì hạnh phúc sẽ luôn có mặt. Và cuộc sống, dù sao vẫn cứ trôi đi, đừng nên lo lắng xa xôi, chi bằng hãy giữ lấy sự bình an cho tâm hồn tại mỗi giây phút này. Bởi, thế giới thì rộng lớn mà con người thì bé nhỏ, có những việc ta không nên xem quá nặng nề. Khi đã cố gắng, tận lực hết sức mình thì kết quả như thế nào cũng nên vui vẻ đón nhận.

Và một bài học thực hành mà chúng ta cần làm ngay Để cuộc sống vui vẻ hơn. Đó là nên cho đi nhiều hơn, vì sự giao hữu giữa người với người đều là dùng tâm để cảm nhận, khi bạn tốt với người thì nhất định họ sẽ tốt lại với bạn; nên đòi hỏi ít lại, không nên có quá nhiều tham vọng; hãy hóa giải mọi hận thù, tha thứ cho người khác cũng là giải thoát cho chính mình; và tập sống đơn giản nhất có thể, dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến người thân, bạn hữu, khi ấy bạn sẽ cảm nhận được niềm vui và ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Khi đề cập đến quan điểm cá nhân Cũng là một cách sống , tác giả cuốn sách đã gợi cho ta những bài học cuộc sống rất bình dị mà đôi khi ta đã quên đi trong đời sống bề bộn thường ngày. Đó là cách cảm nhận của cá nhân: Bạn, đối với một người, có thể không là gì, nhưng với người khác có khi lại là bảo vật vô giá. Hãy nhớ giá trị của mình ở đâu, để có cách ứng xử phù hợp nhất. Đó cũng là việc xác lập một đời sống bình dị cho mình. Không cần mời quá nhiều người bước vào cuộc đời mình. Vì khi gặp người thương mình, bạn sẽ học được cách cảm ơn. Gặp người mình thương, bạn tự nhiên biết cách chia sẻ. Gặp người không hiểu mình, lâu dần bạn sẽ biết cách bao dung. Gặp người mình không hiểu, bạn sẽ tôi luyện được nghệ thuật thấu hiểu. Khi ta nhận thức rằng: mỗi người đều có những ưu điểm khác nhau, chỉ cần mình nỗ lực phát huy thì mọi người sẽ cảm nhận được. Và trên hết là, bạn hãy luôn làm một người điềm tĩnh, sống một đời lương thiện, luôn nở nụ cười trên môi, luôn giữ niềm tin trong lòng, thì cuộc sống tươi đẹp sẽ luôn luôn mỉm cười với bạn.

Nhớ ưu điểm của người khác cũng là một nghệ thuật sống mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc. Vì thói thường, con người ta chỉ thường hay nhớ những khiếm khuyết và lỗi lầm của người khác, thích xét nét khuyết điểm của họ, chỉ một chút vụng về của người khác cũng trở thành to tát trong mắt ta. Mà nhớ lỗi lầm của người khác là ta đang lấy cái sai trái của họ làm điều khó chịu cho bản thân mình. Vì vậy hãy nên ghi nhớ những điểm tốt của người, đối với khiếm khuyết của người khác ta nên khoan dung một chút thì lâu ngày sẽ thấy ai ai cũng có điều đáng học hỏi. Khi trong lòng ta chỉ có những điều tốt đẹp, thế giới sẽ trở nên tươi đẹp biết bao nhiêu!

Và, một đoạn viết có tựa đề Niềm hạnh phúc mang tên “Cha mẹ còn” thật vô cùng ý nghĩa cho tất cả chúng ta, dù ở độ tuổi nào cũng vậy. Cha mẹ còn, gia đình mới là nơi yên ổn để bạn quay về mỗi tối, và an tâm ngủ nướng mỗi sớm mai. Bước vào cửa, còn người để gọi tiếng “cha, mẹ” thân thiết, chúng ta mới thấy ấm áp và có cảm giác đã về nhà. Cha mẹ còn, có nghĩa là tình thân vĩnh hằng trên đời hãy còn. Sự nghiệp hay công danh thất bại có thể làm lại, nhưng thời gian ở bên cha mẹ qua rồi thì không thể quay đầu. Cha mẹ còn là còn gia đình, còn tình thương, còn chỗ để tựa nương, còn nơi để quay về. Bất luận bên ngoài có bao nhiêu mưa gió, bao nhiêu vất vả hay mỏi mệt, gia đình vẫn là bến đỗ bình yên, bao dung chờ đón những đứa con trở về, để thấy mình hạnh phúc. Vậy nên, bạn hãy ghi nhớ trong lòng, tận hưởng và trân trọng niềm hạnh phúc to lớn mang tên “Cha Mẹ còn”!

Và còn nhiều những bài học giá trị khác dành cho người đọc, như Bài học rút ra từ những điều bất như ý; Biết đủ; Càng cố gắng càng may mắn; Tri ân để sống; Gìn giữ niềm tin; Đời người, từng trang mà viết nên;Tha thứ và tin tưởng; Ứng xử trong đời… mà hết thảy đó đều là những trang viết đầy tâm huyết của tác giả, làm cho người đọc càng khám phá càng thấy ở đó toát lên những bài học nhân văn thật sâu sắc.

Cuốn sách sẽ góp cho bạn những lời khuyên chân thành, để giúp cho bạn tìm thấy điều thong dong trong cuộc sống. Đọc nó, cũng như một chút nhìn lại mình để thả trôi những ưu phiền, giúp chúng ta an nhiên đón chào mỗi sớm mai hạnh phúc. Hãy tìm đọc để thấy được nhiều hơn điều thú vị ấy, bạn nhé.

Ngọc Điệp

Share